Kế hoạch cuộc gọi bắt đầu vào ngày 1 tháng Mười. Công ty giải thích rằng các cánh bơm bơm xăng được làm bằng nhựa, vì vậy chúng sẽ mở rộng và va vào các bộ phận của thân bơm, khiến bơm xăng ngừng chạy. Khi xăng không được cung cấp cho động cơ, xe sẽ không khởi động hoặc động cơ sẽ ngừng chạy trong khi xe đang chạy. Lý do cho sự phồng của cánh bơm là mật độ phân tử thấp của nhựa.

Kỹ thuật viên đã thay thế bơm nhiên liệu bằng Xpander. Ảnh: Hòa Nhung / Hiệp hội Xpander Việt Nam – Trong số 14.051 xe bị thu hồi, 9.328 là xe tự động và 4.623 là xe thủ công. Trong số đó, 11468 xe đã được bán, 894 xe đang ở đại lý và 1689 xe nằm trong kho của công ty. Khi khách hàng tự cung cấp xe hơi của khách hàng được kiểm tra, chiếc xe đã được giao cho khách hàng sẽ được thay thế bởi các đại lý xăng dầu. Kể từ ngày 25 tháng 9, những chiếc xe còn lại chưa được giao cho khách hàng đã được thay thế bằng bơm nhiên liệu. Những khách hàng đã nhận được ô tô từ hôm nay đang sử dụng những chiếc xe có bơm nhiên liệu mới, chưa được xác minh.

Công ty tuyên bố rằng có một vài trường hợp xe máy đang sử dụng, nhưng chúng chưa được sử dụng. Trong mọi trường hợp, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Mitsusbishi Việt Nam khuyến nghị người dùng nên kiểm tra xe càng sớm càng tốt để đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất.

Ước tính sẽ mất khoảng 1,2 giờ để thay thế bơm nhiên liệu tại đại lý, hoàn toàn miễn phí. Và chủ sở hữu sẽ nhận được một phiếu giảm giá nhiên liệu miễn phí, có giá trị trong 6 tháng. Kế hoạch triệu tập sẽ diễn ra trong 2 năm, từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, nếu thời gian thu hồi đã kết thúc, bất kỳ phương tiện nào chưa được thay thế bằng máy bơm không khí vẫn sẽ được thay thế. Ảnh: Hoàng Anh

Xpander là một hiện tượng trong thị trường ô tô Việt Nam. Nó được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái và đạt 10.000 doanh số một năm sau đó. Có hai phiên bản ô tô được nhập khẩu từ Indonesia, với mức giá cơ bản là 550 triệu đô la Mỹ và giá tự động là 620 triệu đô la Mỹ. Công ty tuyên bố sẽ bắt đầu lắp ráp Xpander tại Việt Nam từ ngày 5 tháng 5 năm 2020. Mô hình MPV thu hút du khách với thiết kế tinh tế và mới lạ phù hợp với giới trẻ, nội thất bảy chỗ, và đủ mức độ an toàn và kỹ thuật. Xpander thậm chí đã vượt qua Innova để trở thành minivan bán chạy nhất tại Việt Nam.

Hoàng Anh