Yadea BuyE đã được ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 6. Đây là một tên mới trong lĩnh vực xe điện tầm trung với mức giá hơn 20 triệu đồng. Xe phù hợp cho khách hàng trẻ tuổi thường lái xe trong khu vực thành thị. Sự ra đời của BuyE là một thách thức đối với đối thủ cạnh tranh NewTech của Pega hoặc một chiếc xe máy điện với mức giá hơn 20 triệu đồng.

Thiết kế thể thao của BuyE phù hợp cho cả nam và nữ, trong khi đối thủ cạnh tranh NewTech nhắm đến mục tiêu hướng tới khách hàng nam nhiều hơn. Thân xe có đường hình chữ V nhô ra kéo dài ra phía sau bình chứa khí động học. Một cặp đèn pha LED hình tam giác đối xứng tạo ra một diện mạo độc đáo, giống như đôi mắt của một người lính. Đèn hậu LED thiết kế phẳng. Yên xe rộng hơn, sàn rộng hơn, tay lái cao và tư thế ngồi thoải mái.

Xe máy điện Yadea BuyE. Ảnh: Lương Dũng

Xoay chìa khóa, nhấn phanh trái, bảng điều khiển LCD hiển thị chữ “sẵn sàng” và đồng hồ tốc độ được hiển thị. Lúc này, xe đã sẵn sàng, chờ chủ xe bật xăng. Chế độ hoạt động mặc định là Eco và tốc độ tối đa được phép khi chạy ở chế độ này là 42 km / h. Nhấn công tắc chế độ trên còng tay phải để chuyển sang thoải mái hoặc thể thao. Chiếc xe tăng tốc mạnh mẽ hơn, với tốc độ tối đa 55 km / h. Khi đi qua cản, khung rất chắc chắn và tay lái ổn định mà không bị rung. Khi gặp một ổ gà lớn, chiếc xe đứng trên đôi chân của nó và hét lên.

Trong quá trình lái xe gần 20 km mỗi ngày, nếu bạn chỉ sạc ở chế độ tiết kiệm năng lượng, bạn sẽ sạc trung bình bốn ngày một lần, trong khi ở chế độ thoải mái, bạn sẽ sạc ba ngày một lần. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, phải mất khoảng 8 giờ để sạc đầy bình. Trên thực tế, tôi đi làm về vào khoảng 6 giờ tối, đưa xe đến khu vực xe đạp điện, sau đó cắm sạc vào sáng hôm sau và bắt đầu làm việc lúc 7 giờ tối. Bao gồm cả sạc pin. Màn hình LCD hiển thị hoàn toàn thông tin xe, khác với Yadea G5. Một chiếc xe với một ngăn kéo phía trước thực tế và cổng sạc USB tích hợp. Chìa khóa cơ có khóa chống trộm. Xe dài 1850mm, rộng 740mm và cao 1130m. Chiều dài cơ sở là 1330mm, khoảng sáng gầm xe là 160mm và trọng lượng khô là 113kg. So với G5, BuyE dài 40 mm, rộng 25 mm và thấp hơn 20 mm và chiều dài cơ sở của nó chỉ hơn 60 mm và nặng 29 kg. Dung tích khoang hành lý nhỏ hơn 6 lít so với G5 20 lít, cho phép nó chứa được một nửa mũ bảo hiểm, bộ sạc và thiết bị cá nhân.

Yadea trang bị BuyE với một thiết bị điện động cơ, kích thước không có bàn chải, công suất GTR 3.0 là 1200W và điện áp 72V được cung cấp bởi 6 pin với công suất 20 Ah. Động cơ đạt chứng nhận chống nước IPX7 theo điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Theo nhà sản xuất, mô hình điện có thể lái liên tục trong 30 phút ở mực nước 0,5 m.

Thiết bị an toàn với phanh đĩa đơn. Vành hợp kim 12 inch được trang bị lốp trước / sau không săm 90/80 có cùng kích thước. Hệ thống báo động chống trộm với còi báo động và khóa bánh xe.

Yadea BuyE được bán tại Việt Nam, có năm màu để lựa chọn và giá bán là 21,99 triệu đô la Mỹ. Pega NewTech đã chi 21,7 triệu euro. Theo thông báo của nhà sản xuất, công ty có bảo hành pin 18 tháng và động cơ 26 tháng.

Lương Dũng