Honda Element ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ năm 2001. Mẫu xe ý tưởng của nó có tên Model X. Chiếc xe sử dụng nền tảng khung gầm CR-V và được bán tại thị trường Bắc Mỹ. Mỹ từ 2003 đến 2011. — Thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ trạm cứu hộ, và thiết kế và hướng của hộp là phương tiện kết hợp các đặc tính của xe bán tải và SUV. Tại Việt Nam, số lượng Element rất ít và thậm chí nhiều người chưa bao giờ nghe đến mô hình này. Honda EX .

Honda Element 2007 được phát hành tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ năm 2001. Chiếc xe ý tưởng có tên Model X. Chiếc xe sử dụng nền tảng khung gầm CR -V và được bán tại thị trường Bắc Mỹ năm 2003. Và năm 2011.

Thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ trạm xuồng cứu sinh, và thiết kế hình hộp và hướng của nó là những chiếc xe kết hợp các đặc tính của xe bán tải và SUV. Tại Việt Nam, số lượng Element rất ít và thậm chí nhiều người chưa bao giờ nghe đến mô hình này. Mẫu xe năm 2007, EX .

Nhìn chung, Honda Element có chiều dài 4.300mm, chiều rộng 1.829mm, chiều cao 1.788mm và chiều dài cơ sở 2.579mm. Thiết kế nhỏ gọn và vuông không thay đổi trong 8 năm. Sơn nighthawk ngọc trai màu đen xe đi kèm với cản trước / sau, vòm bánh trước / sau và cột C màu xám thô để tạo ra âm thanh xuất khẩu. Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị một giá nóc, có thể được sử dụng để treo các vật thể lớn hoặc tạo thành một lều hoạt động.

Nhìn chung, Honda Element dài 4300mm, rộng 1829mm, cao 1788mm và động cơ dài. Thiết kế nhỏ gọn và vuông 2579 mm không thay đổi trong 8 năm. Sơn nighthawk ngọc trai màu đen xe đi kèm với cản trước / sau, vòm bánh trước / sau và cột C màu xám thô để tạo ra âm thanh xuất khẩu. Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị một giá nóc, có thể được sử dụng để treo các vật thể lớn hoặc tạo thành một lều hoạt động.

Mặt trước của xe được trang bị đèn pha halogen và đèn sương mù, và bề mặt vô lăng được trang bị 2 thanh. Lớp mạ crôm tương tự như Honda Pilot 2008. Khoảng sáng gầm xe là 175mm, hệ thống treo trước thông qua các thanh chống MacPherson và hệ thống treo sau sử dụng xương đòn kép, có thể cải thiện khả năng thích ứng với các địa hình khác nhau. Chiếc xe được trang bị đèn pha halogen và đèn sương mù, và vô lăng có hai dải chrome, tương tự như Honda Pilot 2008. Khoảng sáng gầm xe đạt 175 mm, hệ thống treo trước sử dụng thanh chống MacPherson và hệ thống treo. Phần phía sau là một hình tam giác kép để tăng khả năng thích ứng với các địa hình khác nhau.

Phía sau xe rất đơn giản, nhóm đèn pha halogen có tấm trượt và cốp được chia thành hai phần giống như chiếc SUV. Hệ thống ống xả mạ crôm đối xứng .

Thiết kế đèn hậu, nhóm đèn pha halogen với tấm chống trượt, cốp sau mở tương tự SUV, chia làm hai phần. Hệ thống ống xả mạ crôm đối xứng.

Bánh xe hợp kim 5 chấu 18 chấu được sơn màu xám.

Bánh xe hợp kim 18 inch 5 chấu sơn màu xám bóng.

Trụ cột B và bệ cửa được tháo ra khỏi thân xe Mái và mái được gia cố để chịu được áp lực, và cửa mở phía sau tương tự như Toyota FJ Cruiser hoặc Rolls-Royce. Nhược điểm của chi tiết này là cửa trước được mở trước, và sau đó cửa sau được mở.

Xe được trang bị nhiều chức năng an toàn, như phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống trượt, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống lái trợ lực theo tỷ lệ, túi khí cho ghế trước và bên hông.

Trụ cột B, bệ cửa và mái của thân xe được tháo rời để chống lại lực, và phương pháp mở cửa sau giống như của Toyota FJ Cruiser hoặc Rolls-Royce. Nhược điểm của chi tiết này là cửa trước được mở trước, và sau đó cửa sau được mở.

Xe được trang bị nhiều chức năng an toàn, như phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống trượt, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, kiểm soát hành trình, tay lái trợ lực theo tỷ lệ, túi khí phía trước và bên hông.

Tay lái đơn điệu và được làm bằng da và nhựa. Sàn xe sử dụng vật liệu polyurethane và có cấu trúc nhựa nhiệt dẻo olefin (TPO-thermoplastic olefin), không thấm nước và dễ lau chùi. Ghế trước được trang bị tay vịn và ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Màn hình trung tâm Pioneer 6.2 inch tích hợp AM / FM / CD / MP3 / WMA, đài vệ tinh, hệ thống âm thanh 7 loa 270 watt với loa siêu trầm. Ngoài ra, chủ xe cũng thay thế hộp số và vô lăng bằng vật liệu carbon.

Buồng lái được thiết kế bằng gạch đơn sắc, da và nhựa, và sàn được làm bằng polyurethane nhiệt dẻo. Nhựa Olefin (TPO-thermoplastic olefin) không thấm nước và dễ dàng để làm sạch. Ghế trước được trang bị tay vịn và ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Màn hình Trung tâm Tiên phong 6,2 inch tích hợp AM / FM / CD / MP3 / WMA, đài vệ tinh, hệ thốngg Loa 7 âm thanh, công suất 270 watt, bao gồm cả loa siêu trầm. Ngoài ra, chủ xe đã thay thế hộp số và vô lăng bằng vật liệu sợi carbon.

Hàng ghế sau rộng rãi, tầm nhìn cao hơn ghế trước và có thể gập xuống đất, và có thể treo bên hông hoặc cất riêng để cất giữ dụng cụ. Ngoài ra còn có một cửa sổ trần bổ sung trên xe với một chiếc lều ngủ.

Hàng ghế sau rất rộng rãi và có tầm nhìn cao hơn so với ghế trước. Chúng có thể gập xuống sàn và có thể được treo cạnh nhau. Đặt sang một bên hoặc tháo rời để chứa dao kéo. Ngoài ra, có một cửa sổ trần bổ sung và một chiếc lều ngủ trên mái nhà.

Bảng điều khiển cơ khí với ba đồng hồ, hiển thị tốc độ quay, tốc độ và nhiệt độ. Viền của đồng hồ cũng được phủ carbon.

Bảng đồng hồ cơ với 3 đồng hồ biểu thị RPM, tốc độ và nhiệt độ. Vành của đồng hồ cũng được phủ carbon.

Bánh sau có hai cửa điện, 710 lít, tăng lên 2112 lít khi gập hàng ghế thứ hai, chừa đủ không gian cho một chiếc giường nhỏ. – Bánh sau có hai cửa điện có dung tích 710 lít, có thể tăng lên 2112 lít khi hàng ghế thứ hai được gập lại, từ đó chừa đủ không gian cho một chiếc giường nhỏ.

Động cơ xăng 4 xi-lanh của Honda Element DOHC sử dụng K23A8 i-VTEC có dung tích 2,4 lít, sản sinh 166 mã lực và mô-men xoắn 217 Nm. Hệ dẫn động tất cả các bánh và hộp số tự động 4 cấp.

Honda Element EX 2007 do Honda phát hành có giá khởi điểm 21.725 USD. Tại Việt Nam, doanh số bán ô tô là từ 40 đến 600 triệu euro. Mặc dù mô hình này có giá trị thu gom, nó có tuổi thọ dài và là sản phẩm nhập khẩu, vì vậy rất khó để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận.

Honda Element sử dụng động cơ xăng K23A8 i-VTEC DOHC 4 xi-lanh 2,4 lít để sản sinh công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 217 Nm. Hệ dẫn động tất cả các bánh và hộp số tự động 4 cấp.

Tại thời điểm ra mắt, Honda Element EX 2007 có giá khởi điểm 21.725 USD. Tại Việt Nam, doanh số bán ô tô là từ 40 đến 600 triệu euro. Mặc dù mô hình này có giá trị thu gom, nó có tuổi thọ dài và là sản phẩm nhập khẩu, vì vậy rất khó để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận.

Minh Quân