Công ty nghiên cứu đã kết luận trong báo cáo rằng vào năm 2018, tổng doanh số của phân khúc siêu điện thoại (siêu điện thoại) và điện thoại máy tính bảng (máy tính bảng) sẽ đạt mức kỷ lục 825 triệu chiếc với doanh thu đạt 116 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của điện thoại phablet dự kiến ​​sẽ giảm từ mức 12% hiện tại xuống còn 30% trong năm 2018.

Theo định nghĩa của nghiên cứu thị trường minh bạch, “điện thoại máy tính bảng” là một thuật ngữ cho các thiết bị di động có thể nhấp. Màn hình có kích thước từ 5 đến 7 inch và được trang bị bộ xử lý 1 GHz trở lên, trong khi “siêu điện thoại” dùng để chỉ một chiếc điện thoại có bộ xử lý khá nhanh và màn hình nhỏ hơn 4,99 inch. Do sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh trong khu vực, vì vậy về mặt bán hàng cho thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, về doanh số và doanh thu, dự kiến ​​đến năm 2018, khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ trở thành thị trường máy tính bảng và siêu điện thoại lớn nhất và phát triển nhanh nhất. Một phần lý do là thị trường tiềm năng, đặc biệt là nhu cầu tiềm năng ở Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Hệ điều hành Android của Google là một nền tảng được sử dụng rộng rãi. Nó được sử dụng phổ biến hơn ngày nay. Trong năm 2012, khoảng 21 triệu điện thoại máy tính bảng Android đã được bán ra và dự kiến ​​đến năm 2018, con số này sẽ vượt quá 150 triệu. Siêu điện thoại này cũng là thị trường lớn nhất cho nền tảng Android. Năm 2012, doanh số của siêu điện thoại Android đã vượt quá 150 triệu và dự kiến ​​sẽ đạt 400 triệu vào năm 2018.

Đồng thời, thị trường điện thoại máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows sẽ tăng trưởng đáng kể. Do sự đóng góp của các sản phẩm máy tính bảng Windows chủ yếu từ Nokia, HTC, Sony và ZTE, tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ đạt 58,8% trong giai đoạn 2012-2018. — Trước đây, điện thoại phablet chỉ chiếm thị phần nhỏ. Năm 2012, thị phần của điện thoại phablet và siêu điện thoại đã vượt quá 12%. Vào năm 2018, các siêu điện thoại dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần nhỏ trong điện thoại phablet, nhưng chúng dự kiến ​​sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường toàn cầu với thị phần 70%.

Samsung hiện đang dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp điện thoại và siêu phablet, chiếm khoảng 70% thị phần trong năm 2012. Hàng loạt điện thoại di động Galaxy dẫn đầu, gần như chiếm lĩnh thị phần của Samsung, bao gồm các mẫu siêu điện thoại di động như Galaxy S, S2, S3, S4 và điện thoại máy tính bảng như Galaxy Note và Note II. LG, HTC, Google và Dell cũng tham gia vào phân khúc này.

Huy Thắng