Một khảo sát do VnExpress.net thực hiện trên nhiều hệ thống bán hàng tự động lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy doanh số điện thoại thông minh tăng từ 5% đến 15% so với trước Tết, tùy thuộc vào cửa hàng. So với kỳ vọng của thị trường di động, đây là mức thấp hơn. Ông Mai Triệu Nguyễn, chủ sở hữu hệ thống Mai Nguyễn, cho biết điện thoại thông minh đã bão hòa và người dùng có thể mua thiết bị bất cứ lúc nào mà không phải tạm dừng. Vào cuối năm nay, khi Tết Nguyên đán đến gần, sự tăng trưởng của điện thoại di động cao cấp là không rõ ràng. Ảnh: Quốc Huy .

Trong khi đó, ông Võ Hoàng Huy, chủ một cửa hàng di động tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, tin rằng những khó khăn kinh tế đã khiến cho nhu cầu về điện thoại di động chất lượng cao không còn mạnh như trước. . Nhiều công ty Tiền thưởng cuối năm của người dân đã giảm và người dùng đã hạn chế mua hàng xa xỉ và đồ có giá trị. Theo ông Huey, giá điện thoại di động đang giảm nhanh chóng. Thêm tiền vào máy mới của bạn. Sản phẩm này gấp hơn 3 lần so với năm ngoái. Từ giữa năm nay, HTC, Sony Ericsson, Samsung … và các nhà sản xuất khác đã liên tục tung ra nhiều mẫu cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, các thiết bị chất lượng cao chỉ nằm trong tầm tay của bạn, tập trung vào các thiết bị như Galaxy S II, Xperia Arc, HTC Sensation XE và Galaxy Note được bán gần đây hoặc Sensation XL sành điệu. -Bắt đầu từ năm mới, có rất ít chương trình khuyến mãi mới. Kể từ khi ra mắt sản phẩm, công ty đã tập trung vào quá trình giao hàng. Samsung là công ty có chi phí cao nhất trong việc cung cấp phần mềm, gói phần mềm 3G hoặc mua các sản phẩm trả góp. Đồng thời, HTC và Sony Ericsson tập trung vào các phụ kiện đi kèm. Đây cũng là lúc điện thoại mới xuất hiện ít thường xuyên hơn. Chỉ BlackBerry bán được Bold 9790 với giá 11,5 triệu USD, trong khi Samsung ra mắt Wave3 chạy Bada với giá rẻ hơn.

Sau khi điện thoại thông minh Sony Ericsson được bán ra, chỉ có Samsung và Motorola trở thành máy. Công ty điện tử Hàn Quốc đã bán rộng rãi Galaxy Note và giảm giá từ 18,5 đồng xuống 16 triệu đồng, giống như Sensation XL và EVO 3D của HTC. Đồng thời, Motorola đã giảm Razr từ 16 triệu xuống còn 14 triệu. Razr có thiết kế siêu mỏng. Tuy nhiên, doanh số của máy không tốt, một phần là do giá cao. Ngoài ra, công ty c &Kế hoạch quảng bá ac và phân khúc thị trường điện thoại thông minh không phải là đầu tư vĩnh viễn.

Sau Tết, Làng điện thoại thông minh sẽ có thêm các mẫu Android 4.0, như Galaxy Nexus hoặc điện thoại vừa được công bố tại CES 2012. Mặc dù bán hàng không phổ biến hoặc rẻ, nhưng nó vẫn là phân khúc thị trường được theo dõi nhiều nhất. Theo Võ Hoàng Huy, tại Việt Nam vẫn còn hơn 10 triệu đồng điện thoại thông minh, nhưng do ảnh hưởng kinh tế, đây là thời điểm khó khăn cho người bán hàng di động.

Quốc Huy