Vào ngày 5 tháng 6, Cơ quan đăng ký Việt Nam đã gửi yêu cầu bằng văn bản tới Honda, yêu cầu khách hàng làm rõ phản hồi của họ về hiện tượng phanh cứng trên Honda CR-V khi cài đặt chế độ kiểm soát hành trình. Về cơ quan chức năng trước ngày 12 tháng 6.

Đại diện Honda Việt Nam xác nhận rằng ông đã nhận được các tài liệu từ cơ quan đăng ký. Công ty cho biết họ đang điều tra và sẽ bình luận sớm.

Không có số liệu thống kê cụ thể về các vấn đề phanh cứng mà CR-V nhập khẩu của công ty Honda gặp phải. Khi sử dụng kiểm soát hành trình tại Việt Nam. Nam giới. Không có dấu vết của lỗi này có thể được tìm thấy ở các thị trường khác trên thế giới.

CR-V gặp phải sự cố phanh cứng khi thiết lập hệ thống kiểm soát hành trình của ông Dondong. –Đối với ông Dangdang, giám đốc đại lý Honda Hà Tĩnh, Tung (Đông Hà, Quảng Trị), lái chiếc CR-V 2019, đưa xe vào chế độ hành trình với tốc độ 90 km / h, và đứng yên Ông nói: “Dịch vụ bảo hành tại nhà máy sẽ trả lời khách hàng bằng văn bản sớm nhất có thể. Chúng tôi không thể cung cấp cho đại lý chính xác. Vào ngày 5 tháng 6, đại lý đã mang xe của ông Dong lao đến Honda Việt Nam. Chuyên gia đã đi xác minh lỗi, cài đặt lại phần mềm cho khách và trả lại xe vào ngày 7 tháng Sáu.

Trước đây, Dangdong đã tuyên bố vào ngày 1 tháng 6 rằng họ đang lái chiếc CR-V 2019 trên Quốc lộ 1 gần Đông Hà và đặt xe ở chế độ kiểm soát hành trình ở tốc độ 90 km / h. Có một “tiếng kêu” dưới mặt đất. Lỗi tiếng bíp và bộ đếm hiển thị một loạt các biểu tượng lỗi cho phanh trợ lực lái, hỗ trợ giữ phanh điện tử, cân bằng điện tử và đèn phanh.

Đăng ký phanh ngay lập tức, nhưng phanh ngay lập tức và đứng yên. Đồng sử dụng cần số trên vô lăng để giảm tốc độ và dừng lại. Khi xe dừng hẳn, anh ta giữ phanh tay điện tử và đặt cần số ở vị trí P (thông thường, để trở về vị trí P, xe sẽ yêu cầu tài xế đạp phanh). Khi ông Đông lên xe, ông nhận thấy biểu tượng lỗi biến mất và phanh hoạt động trở lại.

— Vào ngày 3 tháng 6, đại diện của Honda Jinlian Xia Ting đã mua một chiếc CR-V từ ông Dong và cử một kỹ thuật viên. Đến Đông Hà để kiểm tra, và tạm thời đưa ra “lỗi công tắc chân phanh” và chạy lại phần mềm cho khách hàng.

Chiếc xe này được mua vào tháng 4 năm 2019. Đây là lần đầu tiên mẫu 5 + 2 gặp vấn đề về phanh cứng khi sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình.