Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Aptech Aprotrain, cho biết trong những năm gần đây, số lượng hợp đồng gia công tại Việt Nam đã tăng lên, một phần là do sự biến động của thị trường gia công. thế giới. Do chi phí lao động và vi phạm bản quyền phần mềm tăng lên, các nhà đầu tư đã mệt mỏi với các thị trường truyền thống như Trung Quốc và Ấn Độ. Các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào Việt Nam, Philippines, Myanmar và các nước khác. Ngoài ra, ngày càng có nhiều công ty CNTT mới mở tại Việt Nam (chủ yếu từ Nhật Bản đến các công ty vừa và nhỏ), khiến cuộc cạnh tranh tuyển dụng trở nên khốc liệt hơn, ông Yas Yasukura nói thêm. Hiroaki, CEO của Iconic Company, có một trang web chuyên tuyển dụng nhân lực CNTT cho thị trường Nhật Bản. — Từ đầu năm, nhiều công ty gia công phần mềm, như FPT Software, TMA, Global CyberSoft, Harvey Nash, KMS … khẩn trương tuyển dụng nhân lực cho các dự án này. Công ty cần tuyển hơn 2.000 nhân viên. TMA cho biết trong những năm gần đây, công ty cần tuyển khoảng 200 nhân viên mỗi năm. Harvey Nash cũng cần tiếp tục tuyển dụng cho các dự án gia công phần mềm (BPO và ITO). ..

Theo ông Tuấn’an, so với trước đây, số lượng công ty tuyển dụng sinh viên từ trung tâm đã giảm, nhưng số lượng tân binh ở mỗi vòng đã tăng lên rất nhiều. Công ty chỉ tuyển 10 người một lúc, và bây giờ con số là 50 đến 100. Nhiều nơi cũng nói rằng khi mức lương khởi điểm dường như cao hơn trước, họ đang cố gắng tuyển dụng đủ người để giảm yêu cầu của ứng viên. Ông Yasukura Hiroaki nói rằng thậm chí “nhiều công ty không yêu cầu ứng viên phải hiểu ngoại ngữ, mà chỉ cần kỹ năng máy tính, đầu óc làm việc rõ ràng và thái độ làm việc tốt”. Ông nói: “Năm năm trước, công ty dự kiến ​​sinh viên tốt nghiệp sẽ làm tốt. Tuy nhiên, có thể sau một thời gian dài không tìm được ứng viên đủ điều kiện, công ty chỉ” hài lòng “.” Dần dần cải thiện khả năng hiện có của ứng viên và chấp nhận Đào tạo. “

– Trước đây, sinh viên tốt nghiệp Aptech thường cung cấp mức lương khởi điểm 300 USD mỗi tháng dựa trên kinh nghiệm và các yêu cầu khác. Công việc, kỹ năng giao tiếp chung, làm việc nhóm, tiếng Anh … Nhưng gần đây, một công ty đã tuyển dụng thông qua hệ thống đào tạo Aptech 100 ứng viên và mức lương khởi điểm cho vị trí này là 500 USD. Các nhà điều hành trung tâm liên lạc chỉ có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh qua điện thoại. Đây là kiến ​​thức cơ bản về công nghệ. Ông Tuấn Anh cho biết: Cái này cho thấy thị trường là Lao động rất khan hiếm, đặc biệt là trong những năm gần đây, sinh viên đang muốn học ngành tài chính ngân hàng. Năm 2012, Khoa học máy tính thành phố Hồ Chí Minh (HCA) cũng cho thấy đào tạo máy tính chính thức chỉ tuyển được 85% mục tiêu, trong khi 3 năm qua, các trung tâm đào tạo máy tính không chính quy (như Aptech, NIIT, CTT Hà Nội) đã giảm 30 nhân viên. Tỷ lệ phần trăm.

“Sự hài lòng về nguồn nhân lực trong ngành CNTT ngày càng trở nên cấp thiết. Liệu Việt Nam có thể thu hút nhiều công ty nước ngoài tham gia ngành CNTT hay không là một vấn đề phụ thuộc rất lớn. Ông Yasukura Hiroaki nói.

Bà Nguyễn Hằng, trưởng phòng nhân sự của KMS, nói rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên CNTT đã tạo ra cơ hội việc làm. Tuy nhiên, sinh viên phải có nhiều kiến ​​thức và khả năng học hỏi và phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

“So với 5 năm trước, các kỹ năng cần thiết của ứng viên trong ngành máy tính không thay đổi. Nó vẫn là tự học, giao tiếp, khả năng và thái độ làm việc, kiến ​​thức và kỹ năng ngoại ngữ kỹ thuật. Tuy nhiên, về kiến ​​thức, có Có thể chuyển từ công nghệ dựa trên web sang nền tảng di động “, Tuấn Anh nói.

Hải Mỹ