Với sự phổ biến của iPhone, nhiều người nghĩ rằng điện thoại di động chỉ cần tăng lên 3,5 đến 4 inch. Có nhiều lý do tại sao điện thoại thông minh lớn không phù hợp với hầu hết người dùng. Nó quá nhỏ để mang các chức năng của máy tính bảng, nhưng quá lớn để vừa với túi của một người. Phụ nữ có túi xách riêng để giữ thiết bị, nhưng khi sử dụng thiết bị 5 inch, họ sẽ dò dẫm.

– Ngay cả phó chủ tịch điều hành của Nokia Niklas Savander cũng nói rằng chủ sở hữu lớn nhất của điện thoại thông minh là “đồ ngốc”. Và tiến bộ công nghệ được phản ánh trong việc tạo ra những đột phá mới, thay vì cố gắng tìm cách tăng kích thước màn hình.

Tuy nhiên, hóa ra điều này ngược lại. Khi được ra mắt lần đầu tiên, Galaxy S III được coi là quá lớn (4,8 inch) để trở thành điện thoại thông minh phổ biến nhất của Samsung và 30 triệu điện thoại đã được bán trên toàn thế giới chỉ sau 5 tháng. Nó cũng là “điện thoại thông minh bán chạy nhất” mà iPhone đã có trong nhiều năm – điều này là không thể đối với điện thoại dưới 4 inch từ nhiều thương hiệu khác.

Một ví dụ khác về Samsung. Galaxy Note II đạt 5 triệu điện thoại di động được bán trên toàn thế giới chỉ sau 2 tháng, trong khi Galaxy Note ban đầu đạt mức tương tự trong 5 tháng. Đây là một thành tích đáng kinh ngạc vì Note II là điện thoại thông minh lớn nhất trên thị trường hiện nay, với kích thước màn hình 5,5 inch. Một trong những lý do cho sự thành công của Note II là cài đặt chắc chắn và bút S Pen, cho phép mọi người thiết kế tự do trên màn hình cảm ứng. Điều này cho thấy sự nghi ngờ của người dùng về “điện thoại lớn” đang dần biến mất, ngược lại, họ ngày càng quan tâm đến các chức năng của thiết bị. Điện thoại Google Nexus 4 cũng được bán trên toàn thế giới. Sản phẩm này có nhiều khía cạnh đáng chú ý, chẳng hạn như điện thoại thông minh đầu tiên chạy hệ điều hành Android 4.2, cấu hình mạnh mẽ, nhưng giá chỉ 300 đô la Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, hầu hết các điện thoại di động trên 4,5 inch đều có kích thước màn hình gây tranh cãi. Đối với Nexus 4, hầu như không ai phàn nàn về màn hình 4,7 inch, điều đó có nghĩa là mọi người đã quen thuộc với sự tồn tại của điện thoại thông minh “lớn”.

Tháng 11 năm 2012 cũng được coi là điện thoại di động 5 inch. HTC đã ra mắt điện thoại thông minh HD đầy đủ tại Hoa Kỳ, được gọi là Droid DNA và ra mắt J Butterfly tại Nhật Bản. Theo báo cáo, các công ty khác như Samsung, Lenovo, LG và Sony cũng đã giới thiệu các model 5 inch với độ phân giải cao 1080p.

– Theo nghiên cứu của Kantar, trong ba tháng qua, gần một phần ba số điện thoại thông minh Android được bán có màn hình lớn hơn 4,5 inch, chủ yếu từ Samsung, HTC, LG và Huawei. Kantar nói rằng màn hình lớn có thể giúp mọi người tận dụng tối đa các tính năng và dịch vụ di động từ xem phim đến duyệt web. “Màn hình lớn đã thay đổi cách mọi người sử dụng chúng,” Kantar nói. “Sử dụng điện thoại thông minh thường làm mờ khoảng cách giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng”, nhà phân tích Dominic Sunnebo của Kantar cho biết. “Chỉ 19% chủ sở hữu sử dụng điện thoại di động dưới 3 inch để tải xuống và xem video, trong khi tỷ lệ sản phẩm trên 5 inch là 65%.” -Zhou An