Thật bất ngờ, vì việc kinh doanh bán ô tô không bị vỡ mộng với sự sáng chói mong đợi, Nan phải đối mặt với thực tế. Anh đợi đến ngày kiểm tra lớn mới đến showroom và tiếp khách.

– Cuối cùng, ngày xác minh kiến ​​thức bán hàng đã đến. Nam và một đội ngũ bán hàng mới đứng trước chiếc SUV sẽ hoàn thành quy trình giới thiệu xe sáu bước. Lê Hiếu và Trưởng Bùi Thế Hoàng là khách mời trong phòng triển lãm dưới tên Pajero Sport.

Sau một vài nhầm lẫn, Nam dần dần tiếp quản cuộc trò chuyện. Ông mô tả hệ thống chiếu sáng, ngôn ngữ thiết kế từ phía trước của chiếc xe, và sau đó nhìn vào các cài đặt động cơ. Theo chiều kim đồng hồ, những người trẻ tuổi có thể hiển thị trơn tru khu vực hành khách phía trước, không gian ghế sau, phía sau, khoang hành lý và vị trí ghế lái. Hai “khách” hỏi thêm thông tin về các biện pháp khuyến khích đi kèm và yêu cầu Nam mang theo danh mục để tham khảo. Anh không quên xin số điện thoại của khách hàng và ghim danh thiếp vào góc của danh mục.

Việc xem xét đã kết thúc. Vào cuối ngày làm việc, Nam được yêu cầu nhận vòng thông báo ca đầu tiên. Phòng trưng bày vào sáng thứ Sáu. 2 tuần sau. Anh thở phào nhẹ nhõm, nhưng đến nay, nhóm của anh đã liệt kê 50 khách hàng tiềm năng cần gọi và thuyết phục họ thực hiện càng nhiều cuộc hẹn càng tốt. Mỗi người trong số họ đã chia tay và gọi cả buổi chiều, chỉ có 7 khách tỏ ra thích thú, còn lại thì bận hoặc không cần thiết. Nhưng ngay cả trong số 7 khách khác, không có ai chắc chắn sẽ đến. Không ai kết thúc cuộc họp. Khách hàng vẫn không muốn phản hồi. Sau khi cuộc gọi điện thoại kết thúc, Nam đã ghi lại thông tin trong một bảng Excel để quản lý khách hàng tiềm năng, làm nổi bật các liên hệ mà anh ta muốn nhất.

Đàn ông (đeo kính) và đồng nghiệp có ông chủ đã trải qua đào tạo sản phẩm. Ảnh: Giang Huy

Tuần này vừa mới bắt đầu, và Nam đến sớm hơn bình thường. Anh quét sạch tất cả các mẫu xe trong phòng trưng bày và gập ghế tại chỗ. 9 giờ sáng, một vị khách trung niên bước vào. Người đàn ông nhìn xung quanh và đậu trong xe.

“Cậu bé này bây giờ giá bao nhiêu?”

“Chàng trai này có hai cây cầu, 818 triệu.” Ngay sau khi ngắt lời, Nan nhận ra rằng mình đã phạm sai lầm sơ bộ. Trong tài liệu đào tạo bán hàng, vui lòng luôn tránh gọi “trẻ em” thay vì “những người đó”. Khách hàng có thể không đặc biệt chú ý đến điều này, nhưng doanh nghiệp cần các chuyên gia, khách hàng bí mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và sẽ ghi lại từng câu của người bán khác để đánh giá chất lượng hoạt động. Khách hàng mở cửa và ngồi vào ghế sau, và sau đó chạm vào một số chi tiết nội bộ. Nam gần gũi hơn, cung cấp lời khuyên về việc giới thiệu 6 bước bán hàng dựa trên “sách”. “Chiếc xe này được trang bị đèn Bi LED, cầu điện tử Super Select II điện tử và độ nghiêng cho hàng ghế sau cũng rất tốt. Đây cũng là mẫu xe mới kể từ năm 2019.” Nam liệt kê các thiết bị và khẳng định sự vượt trội của chiếc bán tải. Trong khi khách hàng ân cần, anh ta đưa ra quá nhiều lời giới thiệu. Lắng nghe tâm lý của họ là quan trọng nhất. Đột nhiên, vị khách gọi: “Tôi đang nhìn thấy Fan Wendong từ chiếc xe đang đi qua,”

– “Cảm ơn, tôi rất lo lắng, và tôi sẽ quay lại sau.” Người đàn ông đi về phía cửa. Nam miễn cưỡng làm theo, và chuyến đi không thể nhìn thấy trên bản đồ. Anh ta không có thông tin, thậm chí không có tên của khách. Ngày hôm sau, Nam đăng thông tin bán xe trên Zalo của Facebook. Thích và bình luận rất nhiều đồng nghiệp, nhưng khách hàng vẫn không thể nhìn thấy nó.

Khi nhìn lại trang Facebook của nhân viên, The Hoang nhận xét: Bạn nghĩ bạn nên tạo một trang khác. Với khách hàng này, bạn hãy cho anh ấy biết. Facebook của tôi chỉ sử dụng những ảnh này và những người tôi tin rằng để đăng ký. “Nam đã đăng ký một tài khoản mới và hình đại diện của anh ấy mặc một bộ đồ đứng cạnh chiếc xe trông đẹp hơn. Các tin nhắn đều liên quan đến thông tin xe. Ông đã từ bỏ một công việc thử việc bằng với toàn bộ tiền lương hàng tháng.

Điện thoại dần thu hút các cuộc gọi từ khách hàng. Anh hẹn ngày đầu tiên. bạn. Nhưng đã hơn một tháng trôi qua kể từ phòng trưng bày, và mọi khách hàng anh dừng lại trước khách hàng tiềm năng đều cần thêm thời gian để bù đầu.

Khi cuối tháng 9 đến gần, Hoàng nhận ra rằng các nhân viên mới đang gặp rắc rối. Sự phấn khích ban đầu biến thành bất ngờ. Anh cố gắng đẩy tâm trí chàng trai trở lại. Hệ thống nhắn tin vừa thông báo cho khách hàng của Dai La, những người quan tâm đến mẫu MPV mới. Lê Hoàng nhấc điện thoại và gọi cho Nam: “Công ty thiết bị kỹ thuật số Trung Nguyệt có Phương, hỏi xe, vui lòng gọi ngay cho khách hàng.” — Nét mặt nặng nề của Nam cố gắng lắc điện thoại, anh muốn tự nhiên nhất có thể.

“Xin chào, chị, tôi đến từ một công ty trung gian, tôi là Phương, bạn có quan tâm đến xpander không?” “Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm đầu tay, bởi vì thời gian trước quá nhàm chán, hoặc hỏi khách hàng nếu hầu hết thời gian Bận rộn, anh ấy muốn thực hiện một cuộc gọi, vì vậy anh ấy thường cúp máy ngay lập tức. Vài giây đầu tiên … “Vâng, tôi đã xem mẫu này và thấy rằng nó cũng có giá cả phải chăng.

— Sau nhiều lần trao đổi, Nam đã đặt một đề nghị gặp trực tiếp khách hàng. Khách hàng đồng ý. Anh cảm thấy hy vọng, biết rằng cảm giác này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng khách hàng vẫn không đến.- — Nam chuẩn bị một vài danh mục với thông tin cá nhân. Lúc bốn giờ, anh ta xuất hiện tại địa chỉ của khách. Sau khi gặp chị Phương, sau vài câu chào quen thuộc, Nam bắt đầu duyệt qua danh mục, hiển thị màu của danh mục. Sự khác biệt giữa hộp và số bánh. Anh tiếp tục cố gắng làm cho chiếc xe nổi bật giữa đám đông. Mặc dù khách hàng không so sánh nhanh, nhưng không có gì khác biệt. Kết thúc cuộc trò chuyện, vị khách đột nhiên hỏi: “Bạn có lái thử ở đây không? Bạn có muốn nhìn thấy sự thật? “Đợi đến khi tôi muốn bạn đưa tôi đến phòng trưng bày” .

– “Bây giờ tôi rất bận, tôi sẽ đi làm” .

– “Chà, tôi sẽ đưa nó cho bạn vào sáng mai. Khi xe sắp đến , Hãy cố gắng làm cho nó chính xác hơn. “.

Thấy rằng các nhân viên trông rất nhiệt tình, khách hàng không thể từ chối. Nan báo cáo về cuộc trò chuyện với Hoàng. Trông anh rất bực mình. “Tôi đã không cho khách hàng cơ hội đầu tiên để thử xe. Khách hàng tối nay có nhiều thời gian hơn để tham khảo các mẫu xe khác.” “Sáng mai, trước khi đi, gửi tin nhắn cảm ơn đến khách hàng để cảm ơn cô ấy đã quan tâm đến chiếc xe và đại lý. Bây giờ, dọn xe. Lê Hoàng gọi lại. – 9h sáng, Nam lái xe trả lại cho khách hàng. Địa chỉ. Phương ngồi với đồng nghiệp để lái thử. Hai khách hàng có vẻ hài lòng và hỏi thêm thông tin về giá và thời gian mua xe. Họ rất vui khi nhận được xe vào cuối tháng 10. Phương quyết định chuyển nhượng. Pin.

Nam vui vẻ trở lại Huang. Một biên lai đã có sẵn. Anh vui vẻ nói qua điện thoại: “Cô ấy có phiên bản AT màu trắng, và tôi sẽ giúp bạn xác nhận ý nghĩa của chiếc xe này.

Nửa tiếng sau, ông Huang gửi tin nhắn cho Nam: “Không sao đâu. Xin chúc mừng “

Ngực của Nan vẫn đập. Chiếc xe đầu tiên quá khó khăn. Nhưng ít nhất còn 3 tháng nữa.

Thái tử

Tiếp theo:” Kỹ năng chuyên nghiệp “sẽ là tháng 10 Phát hành vào thứ Sáu ngày 11.