Ngày 5/8, ngoài Corolla Cross, nhà sản xuất Nhật Bản còn trình làng Altis mới. Trái với kỳ vọng của mọi người về những thay đổi lớn về ngoại hình (như mẫu xe bán ra tại thị trường Thái Lan), mẫu xe Altis mới ra mắt không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Chiếc xe tinh chỉnh cụm lưới tản nhiệt với nhiều kết cấu và hình dạng tỷ lệ.

Toyota đã từ bỏ hai phiên bản 2.0 giá cao và đạt ngưỡng phân khúc cỡ C, vì vậy thường rất khó thuyết phục khách hàng của Corolla Altis thế hệ mới thử nghiệm đường đua. Ảnh: Toyota Việt Nam-Altis chỉ có hai phiên bản 1.8E và 1.8G. Cả hai phiên bản đều được bổ sung công nghệ. Đặc biệt, 1.8E mới sẽ có cùng số lượng thiết bị với 1.8G trước đó, và các tùy chọn nâng cấp 1.8G hiện tại giống như phiên bản 2.0V trước đó. Giá mới như sau: Đơn vị: Mười nghìn đồng. Chiếc xe màu trắng cộng thêm 8 triệu đồng – phiên bản 1.8G hiện có vành 17 inch và bộ body kit thể thao, trước đây chỉ xuất hiện trên phiên bản 2.0V. Phiên bản 1.8E cập nhật các chức năng của 1.8G trước đó và thay đổi la-zăng từ 15 inch lên 16 inch. Một số trang bị được cập nhật từ 2.0V lên 1.8G như đèn pha LED hoàn toàn và đèn pha tự động.

Nội thất bản 1.8E thêm chìa khóa thông minh, cốp có nút bấm, điều hòa tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, nội thất da, hệ thống chống trộm bằng khóa cơ.

Cả hai phiên bản đều được trang bị Apple Car play và Android Auto, hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh của người dùng.

Phiên bản 1.8G mới có chức năng khởi động ngang dốc (HAC) mới và hệ thống cân bằng góc tự động. Cả hai phiên bản mới đều được trang bị camera lùi, gạt mưa tự động, gương chiếu hậu gập tự động, gương chiếu hậu bên ngoài và gương chiếu hậu bên trong chống chói tự động. Động cơ 138 mã lực vẫn là loại 1.8. Lực và 173 Nm. Hai phiên bản hộp số vô cấp CVT Về trang bị an toàn, cả hai phiên bản đều có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) Và hệ thống ổn định điện tử (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC) và bảy túi khí tiêu chuẩn.

Altis, kể từ khi ra mắt thiết kế mới vào năm 2014, “khác với quá khứ”. Mẫu xe của Toyota đánh mất vị trí đầu bảng vào tay Mazda3, sau đó dần tụt xuống dưới Cerato, Elantra và cả Civic – kiểu xe này thường được gọi là cuộc dạo chơi.

Doãn Dũng