VinFast không đặt tên là Lux V8 mà gọi đây là mẫu SUV cỡ lớn President. Khung xe dài hơn SA SUV nên kích thước của ghế sẽ lớn hơn. Động cơ nhiều khả năng là loại 6.2 V8 siêu nạp của General Motors (GM) được sử dụng trên Chevrolet Camaro hoặc Corvette, chẳng hạn như mẫu Lux V8 được VinFast ra mắt tại Geneva Motor Show vào tháng 3/2019 / Thụy Sĩ.

Mẫu SUV của tân tổng thống có ngoại hình vuông vắn, tông màu đen và trang trí màu đồng tương phản. Ảnh: VinFast

Cùng với chủ tịch, các hãng xe Việt Nam có tham vọng cạnh tranh với các mẫu SUV hạng sang như Lexus LX570 hay BMW X7 trên cùng phân khúc. Số lượng sản xuất có hạn, kế hoạch ban đầu là sản xuất 500 chiếc, tới đây có thể điều chỉnh, giá khoảng 6 đến 7 tỷ đô la Mỹ. Động cơ V8 6,2 lít hoặc thiết bị 8 xi-lanh chữ V, hơn Lexus LX570 (động cơ V8 5,7 lít). Nếu không can thiệp vào bộ nguồn, máy có công suất 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 624 Nm.

So với Lux V8, mô hình President có một số khác biệt trong việc phối hợp để tạo thành sự tương phản. Xe được sơn đen bóng, lưới tản nhiệt có tông màu đen bóng, tương phản với các chi tiết vàng đồng như logo, cản trước, vành xe, nẹp hông, bậc lên xuống và nóc xe. Phần đuôi là chữ “President” được tô màu vàng. Thiết kế mui xe cũng mang đậm chất SUV hiệu suất cao với các khe hút gió và đường gân cơ bắp. Hốc hút nhiều khả năng làm mát bộ làm mát khí nén tăng áp.

Thiết kế cabin hiện chưa rõ. President cao hơn SA nên sẽ tăng thêm không gian giúp hành khách ngồi hàng ghế sau được thoải mái hơn, từ đó tăng sự thoải mái. Mẫu SUV mới có thể nhấn mạnh vào trang bị và vật liệu cao cấp.

Chủ tịch của VinFast dự kiến ​​sẽ phát hành nó vào tháng 9. “Đối thủ được mong đợi” Lexus LX570 có giá 8,34 tỷ đồng, còn BMW X7 khoảng 7,5 tỷ đồng.