Thống kê cũng cho thấy Vivo cũng là hãng có doanh số tăng trưởng mạnh nhất trong quý 2, tăng 246% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là lần đầu tiên công ty lọt vào top ba. Thị phần điện thoại “đã bán”. “Tại Việt Nam, chỉ đứng sau Samsung, Oppo và VinSmart.

Thị phần điện thoại thông minh Việt Nam do Canalys tính toán.

Kết quả của Canalys cũng tương tự như xếp hạng của Vivo tại thị trường Đông Nam Á.” Một báo cáo của Canalys tại Đông Nam Á cho thấy Vivo chiếm 18% thị phần có thể bán được, đứng thứ ba trong toàn khu vực. “Rớt” – số lượng smartphone từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng Doanh số mua vào và bán ra thường chênh lệch nhau Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hai chỉ số này cũng có liên quan với nhau, bởi trong ngành bán lẻ smartphone hiện nay, các cửa hàng Phải bán được hàng mới nhập thêm hàng để tránh tồn kho Theo thống kê thị trường bán lẻ Việt Nam của GfK’s, Vivo đứng thứ 4 trong quý 2. Bộ phận nghiên cứu thị trường đo lường doanh số từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng, do đó, trong đầu Trong quý 2, Vivo đã đạt được 9% thị phần, tăng 1,6% so với quý trước, cao hơn đáng kể so với mức 2,9% trong cùng kỳ năm 2019. Hiệu suất của -Vivo đã làm giảm xu hướng chung của thị trường. Trong quý 2 năm 2020, trong khu phức hợp Trong bối cảnh sự phát triển của Covid-19 khiến thị trường smartphone toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng, theo thống kê của Canalys, lượng smartphone bán ra trên toàn cầu đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái, theo khảo sát của GfK, lượng smartphone được đưa đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam Nó cũng giảm 11%. – – Loạt sản phẩm bán chạy nhất của Vivo chủ yếu ở thị trường cấp thấp. Năm mẫu máy bán chạy nhất tại Việt Nam là Y11, Y91C, U10, Y15 (2019) và Y12. Giá của chúng đều Dưới 4 triệu đồng.

Sản phẩm chất lượng nhất của Vivo tại Việt Nam là X50 Pro. Máy được trang bị kết nối 5G, dùng chip Snapdragon 765G, giá bán gần 20 triệu đồng.

Lưu Quý