Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu thị trường của Counterpoint Research tại Bắc Mỹ, cho biết với việc ra mắt iPhone SE, Apple đã đạt được mức tăng trưởng trong quý II. iPhone SE 2020 đã lặng lẽ xuất hiện trên trang web của mình vào tháng 4, nhưng nó đã “hoạt động ngoài mong đợi.”

iPhone SE2020. Ảnh: Bảo Lâm

Theo thống kê, hơn 30% người mua iPhone SE mới là những người đã sử dụng điện thoại di động từ 4 năm trở lên, chẳng hạn như iPhone 6s trở về trước. Số người chuyển từ Android sang iOS cũng đạt 26%, cao hơn mức trung bình những năm trước. Sự xuất hiện của iPhone SE được cho là “hợp lý” trong bối cảnh thu nhập của nhiều người từ Covid-19 đang giảm sút.

Qua phân tích dữ liệu, Jeff cũng tin rằng “Người mua iPhone SE là những người thực dụng về giá cả. Do đó, doanh số iPhone SE 2020 sẽ không ảnh hưởng đến doanh số iPhone 12 như nhiều người dự đoán trước đây. — -Tuy nhiên, iPhone SE không thể cứu toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ. Doanh số bán điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2020 đã giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh số của Apple cũng giảm 23%, doanh số của Samsung giảm 10% và Al Carter giảm 11%.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ đều có “tăng trưởng âm” trong quý 2. Hình ảnh: Counterpoint

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là giai đoạn thị trường điện thoại thông minh sụt giảm mạnh nhất và sau đó thường ở mức 4 Sự tăng trưởng của các cửa hàng bán lẻ tiếp tục trở lại vào nửa cuối tháng. Thị trường điện thoại thông minh trong tháng 5 và tháng 6, theo quan sát của Counterpoint, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone.

iPhone SE 2020 được phát hành vào giữa tháng 4. Sản phẩm này trông giống iPhone 8, nhưng sử dụng chế biến A13 Bionic tương tự như iPhone 11 Pro / 11 Pro Max nên iPhone SE 2020 vẫn giữ được nhiều tính năng mà người dùng ưa thích như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn, đồng thời mang công nghệ hiện đại như sạc nhanh, chụp ảnh xóa phông. Phông chữ. Giá của các phiên bản 64 GB, 128 GB và 256 GB của iPhone SE 2020 lần lượt là 399 đô la Mỹ, 499 đô la Mỹ và 549 đô la Mỹ. Tại Việt Nam, chiếc máy này có giá khởi điểm 13 triệu đô la Mỹ nhưng nhiều đại lý đã bán được 1.100 Mười nghìn đô la Mỹ.