Một số cửa hàng ở Tạ Quang Bửu (Khu 8), Hùng Vương (Khu 5), Lạc Long Quân (Q.Tân Bình) … trưng bày một số mẫu điện thoại bốn ống kính, một cạnh phía sau có cụm camera. Khung hình vuông, gồm ba màu: trắng, bạc, vàng và xanh đen. Chủ cửa hàng gọi chúng là iPhone 12 Pro Max nhái, xuất xứ Đài Loan, Hong Kong và Singapore, hàng Apple chưa ra mắt.

iPhone 12 Pro Max giả có ba màu, với logo Apple ở giữa và viền vuông.

Thiết bị có nhiều chi tiết, giống với thông tin rò rỉ trên smartphone sắp ra mắt của Apple: cạnh của thiết bị vuông thay vì tròn, mặt sau là kính, giữa là camera bốn ống kính, giữa là đèn flash và nó được đặt ở phía trên bên trái Ở góc máy có cổng Lightning và loa ngoài ở cuối, nút nguồn ở cạnh phải và nút tăng / giảm âm lượng bên trái để chuyển đổi giữa chế độ tắt tiếng bình thường / tức thì và vị trí thẻ SIM. Thiết bị còn có màn hình “tai thỏ”, cho phép bạn quét Face ID ngay cả khi theo dõi thông báo.

Tuy nhiên, phần viền của màn hình, đặc biệt là phần “cằm” của điện thoại là khung nhôm rất dày chứ không phải thép không gỉ. Mặt sau là nhựa giả kính. Vẻ ngoài của những chiếc smartphone nhái không được hoàn hảo, cảm giác cầm nắm rất khó chịu.

Chức năng Face ID được công bố thực chất là một chức năng quét khuôn mặt 2D truyền thống, có thể dễ dàng bị “che” bởi các bức ảnh. Máy chạy trên hệ điều hành Android và “núp bóng” giao diện iOS. Khi bạn nhấp vào biểu tượng cửa hàng ứng dụng và trên mỗi ứng dụng, giao diện cửa hàng vẫn tương tự như Apple, nhưng khi bạn nhấn nút tải xuống, nó cần thiết lập kết nối với cửa hàng Google Play.

Khi bật camera, chỉ một camera hoạt động thay vì bốn camera trong quảng cáo. Độ phân giải của máy chỉ là 5 megapixel. Ảnh bị nhạt, phẳng và độ phân giải thấp.

Về cấu hình, giao diện cài đặt cho thấy iPhone 12 Pro Max “siêu nhái” với màn hình AMOLED 6,7 inch, chip Apple A14 chạy iOS 13, RAM 6 GB, RAM 512 GB. Tuy nhiên, khi kiểm tra phần mềm, máy chỉ sử dụng tấm nền LCD, chip MediaTek, RAM 1-2 GB, bộ nhớ 8-16 GB …

Theo cấu hình, các model này có giá từ 1,8 – 2,5 triệu đồng.

Một tiểu thương bán điện thoại di động trên đường Tân Kỳ Tân Quý (P.Tân Kỳ Tân Quý), Q.Tân Phú cho biết nhiều người mua phải hàng nhái nên hàng vẫn còn. Đất được phát triển. “Khách hàng biết là mua phải hàng giả nhưng vẫn muốn trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không giấu thông tin, nhưng dù muốn giấu thì ai cũng biết”. Những người từng buôn bán smartphone nhái tại Zone 3 khẳng định, những chiếc smartphone này là Được đặt hàng từ Trung Quốc và chuyển về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Chúng rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/3 giá vì chúng được làm bằng các bộ phận kém chất lượng và chưa qua bất kỳ cuộc kiểm tra nào.

Nguyễn Long, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại TP.HCM, người dùng không nên mua những loại điện thoại này vì dễ bị dị ứng do chất lượng sản phẩm kém, dễ bị cài sẵn mã độc vào hệ thống để lấy cắp dữ liệu cá nhân. Điều nghiêm trọng hơn là các sản phẩm nhái rất dễ bị cháy nổ trong quá trình sạc do pin kém chất lượng.

Baolin