Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2020 vừa được công bố, Sony đã bán được 800.000 chiếc Xperia trong 3 tháng qua. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán điện thoại thông minh của Sony đã giảm 100.000 chiếc. . Tuy nhiên, với nhiều năm liên tục sa sút trong lĩnh vực kinh doanh, cộng với dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường smartphone toàn cầu lao dốc, sự sụt giảm lần này của Sony được cho là không đáng kể. Công ty thậm chí còn coi đây là một dấu hiệu tích cực cho quý đầu tiên của năm 2020, khi doanh số bán hàng tăng gấp đôi trong quý thứ hai.

Từ kết quả này, hãng điện tử Nhật Bản đã dự đoán được lĩnh vực kinh doanh di động của mình. Họ sẽ có lãi sau bốn năm thua lỗ liên tiếp. Năm tài chính 2020 kết thúc vào tháng 3 năm 2021 và kết quả sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2021.

Xperia 1 Mark II. Ảnh: PhoneArena

Để đạt được mục tiêu này, Sony đã công bố ý định chuyển đổi sang thị trường điện thoại di động. Giống như nhiều hãng điện thoại khác, Sony cho rằng thị trường smartphone cao cấp đang bị thu hẹp do Covid-19, buộc hãng này phải làm việc nhiều hơn ở thị trường tầm trung và giá rẻ. Mặc dù đây chỉ là xu hướng nhất thời, nhưng Sony cũng dự đoán rằng doanh số smartphone của hãng trong năm tới sẽ chủ yếu phụ thuộc vào smartphone tầm trung.

Năm 2020, Sony phát hành ba mẫu điện thoại di động ở ba phân khúc thị trường: Xperia 1 mark II cao cấp, Xperia 10 Mark II tầm trung và Xperia L4 giá rẻ. Để cắt giảm chi phí, công ty đã phải ngừng hoạt động của diễn đàn hỗ trợ người dùng Xperia, đóng cửa các văn phòng của Sony ở châu Âu và đóng cửa trang web SonyMobile.com.

Tại Việt Nam, Sony hiện bán hơn hai mẫu smartphone là Xperia 5 và Xperia 1, giá lần lượt là 20 và 23 triệu đồng. Xperia 1 Mark II vừa xuất hiện dưới dạng xách tay và được một số cửa hàng định giá gần 30 triệu đồng.