Sau khi nhiều chủ xe phản ánh về sự xuất hiện của đèn báo lỗi động cơ Subaru Forester, nhà nhập khẩu và Tập đoàn Subaru tuyên bố rằng họ sẽ kiểm tra và làm sạch kim phun bị kẹt và bẩn, hoặc thay thế miễn phí. Nếu xe hư gặp hiện tượng này. Đồng thời, hãng khuyến cáo sử dụng dung dịch vệ sinh động cơ sau mỗi 5.000 km lăn bánh .—— Forester trên tuyến đường tại Hòa Bình, tháng 11/2019. Ảnh: Lương Dũng

Thương hiệu Nhật Bản đang nâng cấp 10.000 km bằng việc bổ sung miễn phí một chai dung dịch vệ sinh động cơ Subaru nhập khẩu từ Nhật Bản để giúp bảo dưỡng định kỳ dòng sản phẩm Forester. Hệ thống cung cấp nhiên liệu nâng cao hiệu suất động cơ. Các chủ xe lâm nghiệp gặp lỗi động cơ cần liên hệ với các đại lý ủy quyền của Subaru để được kiểm tra.

Các mẫu xe Forester bị tắc kim phun, bẩn đời 2019 và 2020. Công ty chỉ ghi nhận hiện tượng này ở thị trường Việt Nam, không xảy ra ở các nước có cùng nguồn phân phối như Thái Lan, Malaysia.

Subaru Forester mới tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng Boxer 2 lít 4 xi-lanh và hộp số vô cấp CVT. Giá xe từ 112,8-130,7 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail hay mới nhất là MG HS trong lĩnh vực CUV.

Thanh Nhàn