Như Samsung đã công bố, giá của Galaxy Note20, Note20 Ultra và Note20 Ultra 5G chính hãng tại Việt Nam lần lượt là 23,99; 29,99 Euro và 32,99 triệu đồng. Tuy nhiên, một số hệ thống được đặt hàng với giá thấp hơn danh sách này.

Tại một cửa hàng ở Hà Nội, giá Galaxy Note20 giảm còn 22,3 triệu thay vì 24 triệu và giá Note20 Ultra là 24,5 triệu thay vì 30 triệu. Mẫu Note20 Ultra 5G thấp hơn gần 6 triệu đồng, là 27,2 triệu đồng. Giá tại cửa hàng quận 1 thành phố Hồ Chí Minh khác. Giá của ba mẫu là 21,5. 25,5 và 28,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, một số siêu thị điện thoại lớn vẫn chạy theo giá của họ. Sở dĩ có sự chênh lệch giá của bộ ba Note20 mới là do một số cửa hàng trừ quà tặng của công ty vào giá bán của sản phẩm. — Theo thông báo của Samsung, cả ba điện thoại thông minh đều được trang bị tai nghe không dây Galaxy Buds hoặc Galaxy Buds Live. Đồng thời, mỗi hệ thống còn tặng thêm các phần quà khác như máy lọc không khí, đồng hồ thông minh hay loa di động. Tổng giá trị công ty và quà tặng Note20 xấp xỉ 6 triệu USD.

Dòng Galaxy S20 được bán đầu năm nay cũng có sự nhầm lẫn về giá này. Đại diện Samsung cho biết mình chỉ là người và không xuất hiện công khai, sau đó hãng đã đồng ý áp dụng mức ưu đãi cho hệ thống phân phối. Tuy nhiên, vài tháng sau, tình trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí số tiền chênh lệch giữa các cửa hàng lên tới hàng triệu đồng.

Không chỉ giống Samsung mà iPhone lên kệ của cửa hàng chính hãng cũng gặp hiện tượng này. Với iPhone 11, giá mỗi cửa hàng đưa ra là vài triệu đồng, rẻ hơn so với giá rao.

TuấnAnh

TuấnAnh