Đây là phản hồi từ bộ phận truyền thông của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản qua email hôm nay ngày 7 tháng 8, sau khi nhiều đại lý đưa ra “khuyến nghị” mua thêm phụ kiện với giá 300-70 triệu NDT. Nhận tràng hoa. Sớm. Toyota cho biết họ đã yêu cầu các showroom tuân thủ chính sách “đến trước được phục vụ trước”. Đồng thời, nếu phát hiện đại lý vi phạm, công ty sẽ tiến hành xử lý.

Chuyện “Bán Bia Đậu Phộng”, tức là bán được xe thì phải mua thêm phụ kiện để nhận xe này càng sớm càng tốt. Đây không phải là điều mới lạ trên thị trường ô tô, nhưng lại dấy lên lo ngại khi Corolla Cross nhập khẩu gặp tình trạng như vậy trong bối cảnh nhập khẩu không đủ lực. Được mua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam bày tỏ mong muốn bảo vệ quyền lợi của khách hàng, tuy nhiên tình hình có thay đổi hay không phụ thuộc phần lớn vào hoạt động của các đại lý.

The Corolla Cross sẽ được niêm yết vào ngày 5/8 tại Hà Nội hôm nay. Ảnh: TMV

“Nếu không có nghĩa vụ pháp lý về giá bán và cách thức bán cho người tiêu dùng, các hãng xe sẽ khó có thể can thiệp vào hoạt động của đại lý, như bán chênh lệch giá đề xuất hay phụ kiện”, báo Pháp Luật TP. Luật sư Huỳnh Phước Hiệp cho biết. “Khi công ty và đại lý là hai chủ thể kinh doanh riêng biệt, giá bán trên thị trường chịu sự chi phối của quy luật cung cầu. Sai. Trong trường hợp này, ai đúng”. Ngày nay, hầu hết các hãng xe đều nói Mua và bán theo hình thức phân phối. Điều này có nghĩa là khách hàng của nó là đại lý của các công ty độc lập. Sau đó, đại lý bán xe cho người tiêu dùng. Hiện chỉ có Thaco đầu tư hệ thống đại lý riêng nên có thể sẽ can thiệp vào giá bán lẻ để đến tay khách hàng cuối cùng.

Vì không có liên hệ, công ty sẽ phải sử dụng nhiều phương pháp để đạt được mục tiêu này. Như việc phân phối số lượng xe, giảm giá sẽ ảnh hưởng đến các đại lý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bán hàng, phương pháp này không thực sự hiệu quả. Ông nói: “Nếu toàn bộ hệ thống đại lý bắt tay nhau theo cách này, công ty sẽ khó can thiệp.” Theo Shipp, hãng có quyền quyết định mua hay không. , Để chấp nhận các dịch vụ bổ sung khác hoặc chi phí phân bổ không đồng đều cho người tiêu dùng. “Ô tô không phải là mặt hàng độc quyền, nhưng nó có nhiều sản phẩm và nhiều nhãn hiệu khác. Đại lý có thể kinh doanh và kiếm tiền miễn là không vi phạm pháp luật và khách hàng cũng vậy. Bạn có thể chọn mua sản phẩm nào, mua ở đâu và mua như thế nào tùy theo nhu cầu của mình”. Đúng là một số phụ kiện do đại lý cung cấp là cần thiết, nhưng bạn phải mua phụ kiện mới nhận được xe sớm, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy “háo hức mua”. Người bán nói rằng không cần thiết, nhưng khi chưa mua phụ kiện thì giao hàng. Rất khó xác định thời gian.

Khách hàng đồng ý mua phụ kiện (nếu có) và trở thành phương thức mua theo thỏa thuận, cụ thể là Chỉ Bán. Giá gói phụ kiện cao tới hàng trăm triệu đồng, và người mua có lý do để xử lý người bán lại này Phương thức chưa ưng ý, tâm lý muốn mua đúng giá rồi thêm phụ kiện theo nhu cầu lại càng được người tiêu dùng chấp nhận Sau khi nhận được nhiều phản hồi về việc phụ kiện Corolla Cross chênh lệch giá, nhiều đại lý Toyota trong thời gian qua Biện pháp khắc phục được đưa ra trong hai ngày, nhiều showroom tại Hà Nội và TP HCM không còn nhu cầu mua sắm đạo cụ, khách hàng có thể mua xe với giá đề xuất 720 triệu đồng nhưng phải đến cuối năm 2020 hoặc năm sau mới có thể nhận xe, tức là Chờ đợi gần sáu tháng.

Tại Hội nghị người bán Toyota TP.HCM, tôi đề xuất mua bộ phụ kiện trị giá 50 triệu đồng sáng qua, nhưng chiều hôm đó mới thông báo chính sách đại lý, người này cho biết: “Khách hàng không phải mua phụ kiện cho cả 3 phiên bản G, V và HV. Xe sẽ được giao vào khoảng tháng 9. “Trưởng phòng kinh doanh của một hãng xe Nhật tại Việt Nam cho biết cơn sốt ban đầu là do khan hiếm hàng mới. Nguyên nhân chính là do các đại lý tận dụng lợi thế nhóm khách hàng muốn lấy xe sớm để bán phụ tùng thay thế”, Đoàn Dũng-Thành Nhân Cho biết: “Nếu cầu không đội, khách hàng có thể đợi thị trường ổn định nên nguồn cung xe mới quan trọng để đưa ra quyết định. “