Mặc dù giá Galaxy Note9 trên thị trường điện thoại cũ là 6-7 triệu đồng nhưng con số 3-4 triệu đồng trong quảng cáo trên Facebook là quá hấp dẫn.

Sau khi nhập thông tin trên trang web, Hoàng khai nhận mình là nhân viên kinh doanh điện thoại di động. Người này khẳng định mẫu Note9 tại cửa hàng là hàng chính hãng Samsung, mới 100%, được bảo hành 12 tháng tại các Trung tâm Samsung trên toàn quốc. Thời gian khuyến mãi sắp kết thúc. Tuy nhiên, Hoàng muốn đến cửa hàng để xem buổi truyền hình trực tiếp. Người này ngay lập tức từ chối, nói rằng sản phẩm chỉ được bán trực tuyến. Ngay cả khi nhận hàng, Hoàng cũng chỉ được kiểm tra hình thức bên ngoài chứ không thể cài đặt mô phỏng thử. Quá ngạc nhiên, anh ta từ chối mua.

Quảng cáo trên trang Note9 “hết hàng”. Là một phần của Galaxy Note mới được Samsung phát hành, các cửa hàng này cung cấp mức chiết khấu hợp lý cho Galaxy Note9, cho phép người dùng dừng lại và suy nghĩ.

Tuy nhiên, kỹ thuật thu hút người dùng vẫn không thay đổi. Các bộ phận này tạo ra các trang web bán hàng và thu hút người mua thông qua các quảng cáo của Google và Facebook. Trên Facebook, họ giả làm Samsung, các cửa hàng điện thoại nổi tiếng hoặc các trang thương mại điện tử lớn (ví dụ: Shopee, Lazada …) và chơi quảng cáo. Khi có số điện thoại của ai đó muốn biết như Kiên Hoàng, nhân viên sẽ gọi điện “đóng đơn”. Hàng sẽ được giao theo hình thức thanh toán COD và nhận hàng. Sản phẩm này đã ngừng sản xuất trong một thời gian dài.

Chiếc Galaxy Note9 trên quảng cáo của Google có giá 3,5 triệu đồng, nhưng chắc là hàng nhái.

Tháng 8 năm ngoái, nhiều người bị rao bán điện thoại “ngon bổ rẻ”. Một cửa hàng giả danh trang web của Samsung và bán chiếc Galaxy Note10-Kim Hằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) mới ra mắt gần đây với giá 35-4,5 triệu đồng. Sản phẩm này trước đó được mua bằng một nửa giá thị trường. Tuy nhiên, máy mới mua đã bị tắt ngay lần sử dụng đầu tiên và không thể bật lại sau đó. Các phụ kiện kèm theo không có nhãn hiệu và không được sử dụng. Khi liên hệ với trang thương mại điện tử, chị phát hiện người bán chỉ “copy” tên trang. Sau đó, cửa hàng cũng chặn số của nó.

Samsung sau đó đã thông báo cho nhóm giám sát thị trường. Sau khi bị công an thu giữ, chủ cửa hàng khai nhận, thiết bị được “mua từ Lạng Sơn”, giá từ 1,3 đến 1,7 triệu đồng. Sau đó, cảnh sát xác định toàn bộ số hàng nói trên là “điện thoại di động Samsung thật giả”.