616 container hàng hóa Samsung trôi nổi trên tàu chở hàng Hàn Quốc.

Công ty vận tải Hàn Quốc Hanjin Shipping tuyên bố phá sản vào ngày 31 tháng 8 năm 2016, điều này có tác động lớn đến ngành vận tải biển. thế giới. Theo thống kê, do không đủ chi phí, công ty có tới 89 tàu chở hàng lớn trôi nổi trong vùng biển của Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu.

Trong số đó, Samsung chiếm một lượng lớn hàng hóa, trị giá tới 38 triệu đô la Mỹ. Theo Bloomberg News, trên đường đến nhà máy Mexico, khoảng 304 container màn hình TV và linh kiện điện tử đã bị mắc kẹt trên biển, trị giá hơn 24,4 triệu USD. Ngoài ra, còn có 312 container sản phẩm điện tử gia dụng khác, bao gồm tủ lạnh và lò vi sóng trị giá 13,5 triệu USD, trôi nổi trên biển.

Thất bại trong việc lắp ghép cũng làm chậm quá trình giao hàng của Samsung. Do đó, để lấy hàng trên “con tàu ma” của Hanjin, Tập đoàn Điện tử Hàn Quốc có kế hoạch thuê trực thăng. Tuy nhiên, chi phí không thấp, khoảng 8,8 triệu đô la Mỹ trở lên.

“Không chỉ Samsung, những tổn thất này cũng ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ và cũng có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng.” Đại diện Samsung cho biết. Đối với Samsung, đây vẫn là một tin xấu, bởi vì Samsung đang phải đối mặt với vấn đề thu hồi hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 vừa được bán ra. Nổ do vấn đề về pin. Chi phí ước tính cho việc thu hồi là 1 tỷ USD, nhưng các nhà kinh tế nói rằng thiệt hại thực tế lớn hơn nhiều. Do lệnh cấm và cảnh báo sử dụng Galaxy Note 7, giá trị thị trường hiện tại của nó trong hai ngày giao dịch vừa qua đã bốc hơi lên 22 tỷ đô la Mỹ.