Tháng 7 là lần thứ 3 liên tiếp VinFast Fadil lọt vào 10 ô tô bán chạy nhất thị trường. Fadil bán được 1.577 chiếc, nhỉnh hơn con số 290 chiếc của Hyundai i10. Xếp thứ 3 là Kia Chenxi với 581 xe, Toyota Wigo 267 và Honda Brio 155. Và số lượng Suzuki Celerio duy nhất là 1 chiếc. Các mẫu xe của Suzuki ngừng bán tại Việt Nam, Mirage chính thức bị khai tử sau nhiều năm tồn tại.

Doanh số bán hàng của Fadil trong ba tháng qua tốt hơn Hyundai i10 và Kia Morning, hai trong số đó xe Hàn chiếm ưu thế tại các đô thị loại A. Phân khúc thị trường ô tô đã nhiều năm. Tuy nhiên, do không có số liệu tích lũy nào được công bố kể từ đầu năm 2020 nên không rõ Fadil sẽ được tiêu thụ ngay lập tức hay ổn định từ vài tháng đầu năm.

Fadil n ưu đãi không được nhiều khách hàng như Lux A và SA. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ được hưởng các chương trình như miễn phí khách hàng mua xe trong hai năm đầu, nếu trả thẳng có thể được giảm 10% giá xe. .. Fadil là chiếc xe rẻ nhất và đã góp phần vào doanh số bán hàng. Thị phần lớn nhất của VinFast là khoảng 60%.

Trái ngược với sự suy yếu về sức hút của Kia Dawn, mẫu xe Hyundai i10 của TC Motor vẫn giữ được doanh số ổn định, nếu chỉ xét ba tháng vừa qua sẽ đuổi kịp Fadil. i10, Morning và Fadil đều được lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ, qua đó giảm chi phí vận hành hàng chục triệu đồng.