Theo thống kê của Canalys, doanh số iPhone đạt 45,1 triệu chiếc trong quý II / 2020, tăng 25% so với 36 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của Apple năm 2019 là 10,8%, chiếm 15,8% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Kết quả trên phù hợp với thống kê của Counterpoint.

Thị phần và doanh số của iPhone đã tăng trong một số trường hợp nhất định – ngành công nghiệp điện thoại thông minh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Canalys báo cáo rằng doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm ít nhất 14%, từ 331 triệu trong quý 2 xuống còn 284 triệu.

Thị phần điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và quý 2 năm 2020. Ảnh: Canalys-Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều tăng trưởng âm hoặc chỉ mở rộng ở một số thị trường nhất định, doanh số iPhone toàn cầu vẫn tăng mạnh. Nghiên cứu cho thấy khả năng “lật ngược tình thế” của Apple bắt nguồn từ việc ra mắt iPhone SE và phong cách bán hàng nhất quán của nó trong thời kỳ bùng phát. Sản phẩm bán chạy nhất của hãng là iPhone 11, chiếm 40% doanh số iPhone. Tuy nhiên, sản phẩm mang tính cách mạng nhất là iPhone SE mới, chiếm 28% tổng số iPhone trong tháng 4, 5 và 6, sản phẩm này đã âm thầm lên kệ và không chính thức bán ra thị trường cho đến cuối tháng. Tháng Tư. -Mẫu iPhone giá 399 USD này giúp những người đang dùng iPhone cũ có thể “lên đời” và thu hút một lượng lớn người dùng Android chuyển sang iOS.

Thống kê của Counterpoint trên thị trường Mỹ cho thấy hơn 30% người mua iPhone SE vào năm 2020 đang sử dụng iPhone 4 tuổi trở lên và 26% người dùng Android hiện đang chuyển sang iOS . Tại Trung Quốc, iPhone SE 2020 cũng giúp doanh số iPhone tại thị trường này tăng 35% lên 7,7 triệu chiếc.

“Với iPhone SE 2020, Apple đã chứng tỏ khả năng thu hút người dùng mới. Nhà phân tích Vincent Thielke của Canalys cho rằng iPhone SE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng của Apple trong năm nay, đặc biệt khi các mẫu cao cấp của Apple bị trì hoãn Ông cho rằng thành công của Apple cũng bắt nguồn từ chiến lược bán hàng ứng phó với tình trạng tại chỗ, trong mùa này, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Apple thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, đồng thời nhanh chóng mở các cửa hàng Apple tại những khu vực được kiểm soát tốt dịch bệnh. So competition. Nhưng nó lại sử dụng vi xử lý A13 bionic như iPhone 11 Pro / 11 Pro Max. Do đó, iPhone SE 2020 vẫn giữ được nhiều tính năng mà người dùng ưa thích như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn, đồng thời mang đến công nghệ hiện đại, như sạc nhanh. , Chụp ảnh xóa phông. Các nhà phân tích cho rằng iPhone SE 2020 phù hợp với những người thực dụng giá rẻ và không mặn mà với 5G, còn màn hình nhỏ thì không vấn đề gì.

Giá của phiên bản iPhone SE 2020 là 399 đô la Mỹ, 499 đô la Mỹ và Phiên bản 64, 128, 256 GB mỗi phiên bản 549 đô la Mỹ, tại Việt Nam máy có giá khởi điểm 13 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên nhiều đại lý rao bán với giá 11 triệu đô la Mỹ nhưng rất ít “người mua”.

Mặc dù Tăng trưởng trong quý thứ hai là tốt, nhưng thị phần của Apple vẫn đứng thứ ba trên thế giới. Số liệu thống kê từ nhiều bộ phận nghiên cứu cho thấy Huawei và Samsung vẫn là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh chính khi công ty tiếp tục chiến đấu cho điện thoại thông minh 5G , Cuộc cạnh tranh dự kiến ​​sẽ gay gắt hơn trong quý III.-Lưu Quý