Ngày 11/8, Honda Việt Nam đã tung ra thị trường CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP. Đối với những chiếc mô tô phân khối lớn thực sự. Cả hai đều thừa hưởng thiết kế, khung gầm và nền tảng công nghệ động cơ của mẫu xe đua đường phố RC213V-S.

Xe mô tô CBR1000RR-R Fireblade SP

Dòng Fireblade được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, dung tích 1000 cm3, làm mát bằng phun điện tử, công suất 214 mã lực tại 14.500 vòng / phút. Mô-men xoắn cực đại tại 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Động cơ kế thừa chương trình phát triển MotoGP của đội HRC (Honda Racing Company).

So với phiên bản cũ, dòng Fireblade mới được thiết kế với phần động cơ nhỏ gọn hơn và trọng lượng giảm. . Nó có một loại su-pab kích hoạt ngón tay mới, thay thế cho hình dạng thùng truyền thống. Các nhà sản xuất Nhật Bản cũng sử dụng các vật liệu cao cấp, chẳng hạn như thanh truyền động bằng hợp kim titan và piston bằng nhôm (chẳng hạn như RC213V-S). Thông qua ba chế độ lái để kiểm soát và cải thiện ứng dụng của bướm ga điện tử TBW, tăng tốc độ phản ứng của bướm ga. Hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC tùy chỉnh trên RR-R 9 cấp, bổ sung chế độ dừng, trang bị kiểm soát tỷ lệ trượt, hỗ trợ tốt hơn trong các tình huống quay đầu tốc độ cao. Fireblade Animal được trang bị hệ thống mới Thiết kế khí động học thừa hưởng từ mẫu xe đua MotoGP RC213V-S, với hệ số cản thấp. Khung có cấu trúc hình thoi và được làm bằng nhôm dày. Pô xe hợp kim titan do Akrapovic phát triển có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và âm thanh mạnh mẽ.

CBR1000RR-R Fireblade tiêu chuẩn sử dụng phuộc trước Showa BPF (phuộc pít-tông lớn-phuộc đường kính lớn), phuộc sau Showa Balance Free điều chỉnh đèn chiếu hậu (BFRC-L). Fireblade SP sử dụng van điều tiết điện tử bán chủ động điều khiển điện tử Öhlins thế hệ thứ hai. . Phiên bản SP, phanh trước là cụm phanh Brembo Stylema.

Bảng điều khiển là màn hình TFT độ phân giải cao 5 inch cho phép cài đặt hiển thị tùy chỉnh. Hệ thống chìa khóa thông minh Honda lần đầu tiên được trang bị trên dòng Fireblade, với chức năng khởi động và khóa không cần chìa. Hệ thống hỗ trợ điện tử HESD nâng cấp có ba chế độ tùy chỉnh, được điều khiển bởi cảm biến quán tính 6 trục IMU mới. CBR1000RR-R Fireblade có hai màu đỏ, xanh, trắng hoặc đen và sẽ được bán ra vào ngày 16/8. , Mẫu CBR1000RR-R Fireblade SP đặc biệt (đỏ, xanh và trắng) dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới. Giá đề xuất của hai mẫu xe lần lượt là 949 triệu và 1,049 tỷ đồng.