Sony đã bán được 800.000 chiếc Xperia trong ba tháng qua. . Tuy nhiên, với nhiều năm liên tục sa sút trong lĩnh vực kinh doanh, cộng với dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu lao dốc, sự sụt giảm lần này của Sony được coi là không đáng kể. Công ty thậm chí còn cho rằng đây là một tín hiệu tích cực từ quý I / 2020, khi doanh số bán hàng tăng gấp đôi trong quý II. di động. Họ sẽ có lãi sau bốn năm thua lỗ liên tiếp. Năm tài chính 2020 kết thúc vào tháng 3 năm 2021 và kết quả sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2021.

Xperia 1 Mark II. Ảnh: PhoneArena

Để đạt được mục tiêu này, Sony đã công bố ý định chuyển đổi sang lĩnh vực di động. Giống như nhiều hãng điện thoại khác, Sony cho rằng thị trường smartphone cao cấp đang bị thu hẹp do Covid-19, buộc hãng này phải làm việc nhiều hơn ở thị trường tầm trung và giá rẻ. Mặc dù đây chỉ là xu hướng nhất thời nhưng Sony cũng dự đoán rằng doanh số smartphone năm sau sẽ chủ yếu phụ thuộc vào dòng smartphone tầm trung.

Năm 2020, Sony phát hành ba mẫu điện thoại di động ở ba phân khúc thị trường: Xperia 1 mark II cao cấp, Xperia 10 Mark II tầm trung và Xperia L4 giá rẻ. Để cắt giảm chi phí, công ty đã phải đóng cửa hoạt động của diễn đàn hỗ trợ người dùng Xperia, văn phòng Sony Mobile tại Châu Âu và trang web SonyMobile.com.

Tại Việt Nam, Sony hiện không chỉ bán hai loại smartphone là Xperia 5 và Xperia 1 với mức giá lần lượt là 20 và 23 triệu đồng. Xperia 1 Mark II vừa xuất hiện dưới dạng xách tay đã được một số cửa hàng bán với giá gần 30 triệu đồng.