Trước thông tin nhiều người dùng phản ánh bộ vi sai bánh trước của GLC 250 và GLC 300 bị rò rỉ, ngày 27/8, Mercedes Việt Nam xác nhận các cuộc kiểm tra nội bộ cho thấy xe bị rửa và xịt nước không rõ nguyên nhân. Mercedes-Germany cũng tuyên bố chưa ghi nhận trường hợp nào trên thế giới. -Nhà sản xuất ô tô Đức cũng chỉ ra rằng mực nước tĩnh tối đa mà GLC có thể vượt qua là 300mm so với mặt đất. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc lái xe trong những khu vực ngập nước sâu cho phép, vì điều này có thể gây ra những nguy hiểm nhất định, bao gồm khả năng nước lọt vào bộ vi sai bánh trước.

Kiểm tra xem có dầu ở bánh trước của bánh trước hay không. GLC300 tại TP. Ảnh: Thành Nhân.

Sau thông báo này, hạn chế khách hàng sử dụng GLC 250 và GLC 300 đi qua vùng ngập dưới 300mm vì sóng nước do người khác tạo ra có thể bay qua. Mức độ khuyến nghị và rủi ro.

Đối với xe bị rơi vào cụm vi sai cầu trước, nếu không được tìm kịp thời có thể mất vai trò của dầu trục, hỏng cụm vi sai. Chi phí thay thế linh kiện này là 160-170 triệu linh kiện nguyên bản.

Mercedes Việt Nam hiện đang triển khai kế hoạch hỗ trợ kiểm tra dầu vi sai miễn phí cho xe GLC. Tuy nhiên, với những xe bị xịt vi sai bánh trước, khách hàng sẽ phải chịu chi phí thay nhớt. Các nhà sản xuất ô tô Đức cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng phụ tùng chính hãng được ủy quyền để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tại các đại lý ủy quyền.

Van thở nguyên bản trên nhóm vi sai cầu trước GLC. Ảnh: Thanh Nhàn .

– Phản ứng của Mercedes Việt Nam gây ra những phản ứng trái chiều từ phía khách hàng GLC. Nhiều chủ xe cho biết họ chưa từng kiểm tra GLC trong vùng ngập nước nhưng vẫn bị rò rỉ nước ở cụm vi sai cầu trước. Trong quá trình sử dụng, cũng giống như các dòng xe khác, chỉ rửa xe và xịt gầm. Nhóm vi sai bánh trước. Mercedes Việt Nam không khuyến nghị điều này và khách hàng có thể tự chịu rủi ro khi tự sửa lỗi nước lọt vào bộ vi sai bánh trước. Nhà phân phối ban đầu cũng cung cấp dịch vụ nối ống thở.

Vài tháng trước, người dùng đã làm rò rỉ nước từ cụm vi sai cầu trước của GLC ở dạng rời rạc, và đã xảy ra một vụ tai nạn quy mô lớn kéo dài một tháng. Trong nhiều trường hợp, nước lọt vào bộ vi sai cầu trước sẽ làm dầu mất chức năng và làm hỏng cụm vi sai.

PhươngLinh