iPhone 11 được sản xuất tại Ấn Độ. Ảnh: Gsmarena

Theo Gsmarena, lô hàng iPhone 11 tại Ấn Độ đã bắt đầu được bày bán trên kệ của các nhà bán lẻ trong nước. Đây là mẫu iPhone thứ hai của Apple được mở rộng sản xuất tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau iPhone XR của năm ngoái.

Trước đó, Apple đã sản xuất “thế hệ iPhone SE, iPhone 6s và 7 đầu tiên tại Ấn Độ thông qua đối tác Wistron. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp công ty giảm 20% thuế nhập khẩu đối với điện thoại di động được sản xuất bên ngoài Ấn Độ. Do đó, giá cả sẽ cạnh tranh hơn trước.

Một lý do khác để chọn iPhone 11 lắp ráp tại Ấn Độ là mẫu này rất được ưa chuộng tại Ấn Độ. Giá tốt nhất trong ba dòng iPhone mới có thời lượng pin dài, Theo báo cáo mới đây của Reuters, Foxconn dự kiến ​​sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất ở Ấn Độ để mở rộng mạng lưới lắp ráp iPhone bên ngoài Trung Quốc. – Đầu tháng này, công ty có một số nhà máy ở Bắc Giang, Việt Nam) vừa trở thành đối tác sản xuất iPhone của Apple, Luxshare đã đạt được thỏa thuận mua các linh kiện iPhone từ Wistron, hai linh kiện còn lại do Apple lắp ráp. Các đối tác là Foxconn và Pegatron.