Sau khi rò rỉ hình ảnh tại nhà máy Ninh Bình, Hyundai Thành Công sẽ tung mẫu crossover ra thị trường vào tuần sau. Hiện hãng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về giá bán và thông số kỹ thuật. Nguồn tin của VnExpress cho biết, xe sẽ có ba phiên bản, giá từ 600-700 triệu đô la Mỹ. Mức giá này thấp hơn giá của đối thủ Honda HR-V (80-850 triệu), tương đương với ngưỡng của Ford EcoSport (545-689 triệu).

Hyundai Kona ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7 vừa qua. Hyundai Kona bán ra tại Việt Nam sẽ cung cấp hai tùy chọn động cơ là 1.6 tăng áp và 2.0 Atkinson. Phiên bản 1.6 turbo được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Honda HR-V chỉ có một động cơ 1.8 i-VTEC Còn Ford EcoSport có hai lựa chọn là 1.5 Dragon và 1.0 Turbo EcoBoost. Hệ thống thông tin giải trí hiện đại hỗ trợ các kết nối thông dụng, như Android Auto, Apple Carplay. Xe có màn hình 5,7 hoặc 8 inch trên bảng đồng hồ. Ngoài ra, Kona còn có nhiều trang bị khác như camera lùi, kết nối 4G hay màn hình HUD. Không rõ liệu những đặc điểm này có được duy trì ở Việt Nam hay không.

Chiều dài cơ sở là 2600mm, nhỉnh hơn Ford EcoSport (2519mm), nhưng nhỏ hơn Honda HR-V (2610mm). Khi được trang bị đèn pha LED phiên bản cao cấp, trang bị ngoại thất của Kona vượt trội so với đối thủ.

Sự tồn tại của Hyundai Konda và Honda HR-V được kỳ vọng sẽ mang lại sự sôi động hơn cho lĩnh vực xe đa dụng. B. Ở doanh số còn lại, EcoSport chiếm ưu thế. Tính từ đầu năm đến nay, tổng doanh số Ford EcoSport là 2.578 chiếc.

Ngọc Tuấn