Trên trang web của Thế giới di động, tất cả các phiên bản iPhone XS Max đều ở trạng thái “tắt nguồn”. IPhone duy nhất còn hàng trong năm 2018 là XS 64GB, nhưng số lượng có hạn. Từ đầu năm nay, iPhone XR đã ngừng bán trên hệ thống này, và iPhone XS 256GB cũng trong tình trạng hết hàng.

Tại FPTShop, iPhone XS / XS Max cũng đã hết hàng. Sản phẩm duy nhất là iPhone XS Max 256GB. Các siêu thị di động bán iPhone chính hãng khác (như CellphoneS, HoanghaMobile …) cũng trong tình trạng tương tự.

Nhiều mẫu iPhone XS / XS Max đã phát đi thông báo “phá sản” trên trang web của các nhà bán lẻ. .

Dù chưa thông báo chính thức về việc ngừng bán hàng nhưng hầu hết các nhà bán lẻ đều không còn nhập iPhone XS và XS Max. “Hết hàng” được ghi nhận vào đầu tháng 8. Một nhà bán lẻ cho biết các mẫu iPhone XS và XS Max (nếu có mặt trên thị trường) sẽ hết hàng.

Ngoài ra, những model cũ hơn nhưng doanh số vẫn tốt như iPhone 7/7 Plus, 8 Plus cũng có thể đã bị loại. Kiểm kê tiếp theo. Đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông Thế giới Di động cho biết họ vẫn đang bán iPhone 7, 8 Plus nhưng số lượng rất ít và do Apple đã ngừng bán sản phẩm nên họ sẽ không nhập thêm.

Chiến lược marketing mới của Apple Trường Việt Nam cũng đang khiến các nhà phân phối phải đắn đo. Anh Nguyễn Tấn, đại diện hệ thống bán lẻ điện thoại quy mô lớn cho biết: “Apple hiện chưa có lịch cung cấp iPhone XS, iPhone 7/8 cho thị trường Việt Nam. IPhone 7 Plus có thể bị thay thế bằng iPhone SE mới. Ảnh: Lưu Quý

tại Việt Nam Việc iPhone XS / XS Max ngừng sản xuất không gây ngạc nhiên cho nhiều người, iPhone XS / XS Max ra mắt năm 2018 có giá tương đương iPhone 11 hoặc 11 Pro ra mắt năm 2019, nhưng sử dụng vi xử lý Apple A12 Bionic cũ, thiếu Camera góc rộng … Kể từ khi Apple ngừng sản xuất hai chiếc máy này vào năm ngoái Sau khi trình làng bộ ba iPhone 11. Tại thị trường Việt Nam, hai mẫu máy trên cũng khó cạnh tranh với iPhone mới. Trong hai quý vừa qua, các sản phẩm này đã Doanh số bán ra thấp hơn nhiều so với mẫu iPhone 11.

Ngược lại, iPhone 7/7 Plus và 8 Plus dù đã qua sử dụng 3-4 năm nhưng doanh số vẫn tốt, tuy nhiên luôn nhường chỗ cho hàng mới. Theo Việt Nam Hai hệ thống iPhone chính hãng bán chạy nhất, iPhone 7 Plus và 8 Plus là 1 trong 5 mẫu iPhone bán chạy nhất trong quý 2. Thời gian tới, những sản phẩm này có thể được thay thế bằng iPhone SE mới.