Thống kê cũng cho thấy Vivo cũng là hãng có doanh số bán hàng tăng trưởng nhanh nhất trong quý 2, tăng 246% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là lần đầu tiên công ty lọt vào top ba. Thị phần điện thoại “để bán”. “Tại Việt Nam, chỉ đứng sau Samsung, Oppo và VinSmart.

Thị phần điện thoại thông minh Việt Nam do Canalys tính toán.

Kết quả của Canalys cũng tương tự như xếp hạng của Vivo tại thị trường Đông Nam Á.” Một báo cáo của Canalys tại Đông Nam Á cho thấy Vivo chiếm 18% thị phần bán ra thị trường, đứng thứ ba trong khu vực.

“Bán” hiển thị số lượng điện thoại thông minh được vận chuyển từ nhà khai thác đến nhà phân phối. Sự khác biệt với “doanh số” là số lượng điện thoại thông minh từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng. Doanh số mua và bán thường khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hai chỉ số này cũng liên quan ở mức độ nhất định, bởi trong ngành bán lẻ điện thoại thông minh hiện nay, các cửa hàng bán được hàng phải nhập thêm hàng để tránh tồn kho. Theo thống kê thị trường bán lẻ Việt Nam của GfK, Vivo đứng thứ 4 trong quý II. Bộ phận nghiên cứu thị trường đo lường doanh số bán hàng từ nhà phân phối đến người tiêu dùng. Do đó, trong quý II, Vivo đã đạt thị phần 9%, tăng 1,6% so với quý trước, cao hơn nhiều so với mức 2,9% của cùng kỳ năm 2019. – Hiệu quả hoạt động củaivo đã giảm theo xu hướng chung của thị trường. Trong quý II / 2020, trong bối cảnh Covid-19 phát triển phức tạp, thị trường smartphone toàn cầu sụt giảm mạnh. Thống kê của Canalys cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo khảo sát của GfK, lượng điện thoại thông minh đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam cũng giảm 11%.

Dòng sản phẩm bán chạy nhất của Vivo chủ yếu ở thị trường giá rẻ. Năm mẫu xe bán chạy nhất của hãng tại Việt Nam là Y11, Y91C, U10, Y15 (2019) và Y12. Giá của chúng trên dưới 4 triệu đồng.

Sản phẩm chất lượng nhất của Vivo tại Việt Nam là X50 Pro. Máy được trang bị kết nối 5G, dùng chip Snapdragon 765G, giá bán gần 20 triệu đồng.

Lưu Quý