Tucson đã vượt qua nửa đầu năm 2020 và đạt mức bán chạy nhất trong lĩnh vực CUV hạng C, điều chưa từng xảy ra trong các năm trước. Tuy nhiên, khoảng cách với hai đối thủ chính Mazda CX-5 và Honda CR-V là rất nhỏ, và có thể thay đổi vào cuối năm 2020, nhưng mã CX-5 và CR-V đã tồn tại nhiều năm. Lên. Bốn tháng đầu năm, sức tiêu thụ của 3 mẫu xe này khá ổn định và không có sự chênh lệch rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi CR-V “tuột dốc không phanh” trong 2 tháng liên tiếp và 6 tháng liên tiếp sau khi đạt đỉnh 1.581 xe hồi tháng 5.

Tuy nhiên, doanh số CR-V yếu chủ yếu do không có đợt chuyển xe từ phiên bản cũ sang phiên bản mới trong thời gian này. Các mẫu xe của Honda trong hai tháng qua liên tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến mại nhằm giải phóng hàng tồn kho bắt đầu từ ngày 30/7. Lượng xe nhập về vẫn rất ít nên doanh số CR-V trong tháng 7 chỉ đạt 130 chiếc, là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020. Công ty tự tin doanh số CR-V trong tháng 8 cũng sẽ cao hơn những tháng trước. Khi mô hình mới đến.

Khác với CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 sẽ được hưởng lợi lớn từ lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước (giảm 50% từ đầu tháng 7). Tính từ đầu tháng 7 năm nay, doanh số của cả hai đều đạt đỉnh hơn 1.000 xe. Ngoài ra, Tucson, có giá bán thấp hơn hai đối thủ Nhật Bản, hóa ra lại hấp dẫn hơn.

Hyundai Tucson có mặt tại đại lý ở quận TPHCM. Ảnh: Phạm Trung

Kết thúc 7 tháng đầu năm 2020, Hyundai Tucson bán được 4.388 xe, Mazda CX-5 4.050 xe và Honda CR-V 3.927 xe. Các sản phẩm có doanh số thấp hơn bao gồm Mitsubishi Outlander 1.686 và Nissan X-Trail 773. Không có dữ liệu bán hàng của Subaru Forester và MG HS tân binh trong phân khúc này.

Chỉ với X-Trail, mẫu xe này và Sunny sẽ không còn được lắp ráp tại nhà máy Đà Nẵng của TCIE Viet Creation Nam Nam từ ngày 19/9. Tập đoàn Tan Chong (Malaysia). Nguyên nhân là do Nissan Motor Company (Nhật Bản) và Tan Chong đã chấm dứt hợp tác kinh doanh từ tháng 9/2019 sau thời gian gia hạn thêm một năm. -Với quyền phân phối thương hiệu MG (Morris Garages trở lại Việt Nam vào tháng 7, tập đoàn Malaysia có thể tiếp tục sử dụng các mẫu thương hiệu Anh hiện do SAIC (Trung Quốc) sở hữu để tận dụng dây chuyền và cơ sở sản xuất hiện có; đồng thời, tại Tan Chong (Tan Chong) Sau khi quá trình phân phối kết thúc, vẫn chưa rõ số phận của thương hiệu Nissan tại Việt Nam. -Van Trang