Tính đến hết tháng 7, doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đạt 24.065 xe, tăng 0,3%, mức tăng nhỏ nhất kể từ đầu năm 2020. Bế tắc “. Doanh số của TC Motor, chuyên bán xe Hyundai và xe không thuộc VAMA, tăng 35%.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ dường như đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của xe trong nước, nhưng điều này không được các đại lý điều chỉnh ưu đãi. Các biện pháp tăng giá xe từ đầu tháng 7 khiến sức hút càng kéo dài, do đó, doanh số xe lắp ráp trong nước sẽ không tăng mạnh.

Khách hàng tham khảo Mitsubishi Motors tại đại lý. Ảnh: Phạm Trung

Vài năm trở lại đây, do tâm lý chịu đựng để mua xe vào thời điểm này nên vào thời điểm Niauau (tháng 7 âm lịch), thị trường xe hơi thường giảm giá mạnh để kích cầu tiêu dùng, tuy nhiên do Covid-19 Năm nay, các hãng xe và đại lý đã quen với giá xe từ nhiều tháng nay, mức giảm giá lớn nhất từ ​​100-200 triệu đô la Mỹ chủ yếu dành cho các mẫu xe cũ, còn một số lượng hạn chế Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest và các loại xe khác Doanh số bán xe mới tốt nhưng mức sụt giảm không lớn.

Thương hiệu Nissan do Tan Chong (Malaysia) phát hành sẽ đóng cửa vào ngày 19/9 và giữ nguyên giá xe ưu đãi trong tháng 8. Đây là công ty cung cấp giá xe hầu như hàng tháng Công ty.

Nissan Sunny, mẫu sedan cỡ B thương hiệu Nhật Bản, được giảm giá 20 triệu đồng. Xe bán tải Navara thưởng tiền mặt 30-40 triệu đồng và tặng phụ kiện miễn phí. Nissan Terra thưởng 20 triệu đồng tiền mặt tùy phiên bản. Phụ kiện .

Toyota hiện chỉ sở hữu Fortuner là 55 triệu đồng. Hai phiên bản sản xuất trong nước là 2.4 AT 4×2 (FK) và 2.4 MT 4×2 (FG). Gói giảm giá bao gồm bảo hiểm thân tàu 1 năm và 3 Nhiều năm bảo dưỡng miễn phí.

Ford có đặc điểm chính là hàng nhập khẩu là giảm giá cao nhất cho dòng Everest trong tháng 8. Lệ phí trước bạ cho Ford Everest từ 20-75 triệu đồng, tương tự mức ưu đãi này là Ranger Dòng sản xuất xe bán tải tùy phiên bản, Ford’s EcoSport cũng được giảm từ 25 đến 80 triệu đồng. Ở phiên bản 1.5L MT và AT Ambiente, dòng crossover hạng B có mức giảm cao nhất có giá bán thấp nhất.

Phân phối Hà Nội Xe Everest mới tại văn phòng thương mại Ảnh: Hoàng Long

Công ty ô tô Hyundai do TC Motor phân phối đã giảm giá Kona từ 15 đến 20 triệu đồng từ đầu tháng 8, đồng thời điều chỉnh giảm giá đối thủ Kia Seltos trong tháng 7 Ra mắt thị trường vào ngày 22. – – Mức chiết khấu thương hiệu Mazda, Kia, Peugeot, Tronhai không lớn, riêng Mazda chỉ xử lý đối với Mazda6 từ 10 đến 20 triệu đồng, các mẫu xe khác như Mazda3, CX- 5. CX-8 và BT-50 không giảm giá nhưng công ty cung cấp phụ kiện, bảo hiểm vật chất hoặc lãi vay ưu đãi.- — Suzuki hỗ trợ 50% phí trước bạ trong tháng 8 cho khách hàng mua Ertiga và tặng phụ kiện khác. Mẫu SUV XL7 chỉ cung cấp ghế da 10 triệu. Chính phủ, công ty và đại lý đã giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước để cân đối lợi nhuận.

Thanh Nhàn