Các cửa hàng ứng dụng iOS và Android đã ghi nhận 64 tỷ USD lượt tải xuống ứng dụng và trò chơi trong sáu tháng đầu năm 2020, tăng 10% so với nửa cuối năm 2019 và tăng 5% so với nửa đầu năm 2019. Theo thống kê của App Annie.

Vào tháng 4, lượt tải ứng dụng lên đến đỉnh điểm, khi đó nhiều nơi trên thế giới khuyên mọi người nên ở nhà để tránh phổ biến. App Annie chỉ ra rằng đã có 12 tỷ lượt tải xuống ứng dụng dành cho điện thoại thông minh trong tháng 4, tăng 25% so với lượt tải xuống trung bình trong nửa cuối năm 2019.

Trong nửa đầu năm 2020, lượt tải xuống ứng dụng trên điện thoại thông minh iOS và Android đã tăng mạnh. App Annie

Vào tháng 5, doanh thu từ ứng dụng và trò chơi trên điện thoại thông minh cũng đạt 9,4 tỷ USD, tăng 25% so với doanh thu ứng dụng trong học kỳ thứ hai. Năm 2019. Xét rằng trong nửa đầu năm 2020, chi tiêu của người dùng toàn cầu cho các ứng dụng và trò chơi đã vượt quá 50 tỷ đô la Mỹ, tăng 10% so với năm ngoái.

Theo các chuyên gia, Covid-19 đã thay đổi thói quen sử dụng điện thoại thông minh của người dùng. Các ứng dụng hội nghị và giải trí từ xa đã nhận được một số lượng lớn lượt tải xuống, giúp tăng doanh thu so với trước đây. Báo cáo của cơ quan này cũng cho thấy rằng thời gian người dùng dành cho nội dung video trực tuyến đã tăng 25%, trong khi thời gian dành cho các ứng dụng họp như Zoom và Microsoft Teams 220 đã tăng 25%. Trong tháng 4, thời gian sử dụng trung bình của điện thoại thông minh cũng giảm từ 20% xuống 27%.

Ngành dịch vụ di động có xu hướng tăng trưởng trong quý này, nhưng thị trường thiết bị đã giảm mạnh. . Số liệu thống kê mới nhất của Canalys và Counterpoint cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quý Vân (theo Apple Insider)