Năm 2020 là năm mà công ty biết rằng doanh số bán hàng sẽ ít hơn năm ngoái và dự kiến ​​sẽ giảm 10% đến 15%, nhưng những chiếc xe mới vẫn đang bị cạnh tranh, dù trực tuyến hay ngoại tuyến. hàng. Số lượng xe ô tô mới được giới thiệu lớn hơn nhiều so với những năm trước, hầu hết là xe nâng giá.

Công ty cho biết từ năm ngoái, kế hoạch đã tăng lên, và việc ra mắt chỉ bị trì hoãn nhưng khó bị hủy bỏ, vì điều này còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác, như hậu cần, sản xuất, và đặc biệt là ngành tài chính. Trên thực tế, một số mẫu xe nhất định đã phải “trì hoãn” từ lâu, như Mercedes GLB (dự kiến ​​về tháng 10 đầu năm nay), Ford Escape (dự kiến ​​tháng 5, hiện chưa rõ giá bán). Khu B: Kia Sellos, MG ZS

Kia Sellos tại buổi lễ ra mắt được tổ chức ở Quảng Nam Zhulai. Ảnh: Đắc Thanh

Kia Sellos thực sự là một điều đáng mừng cho các sản phẩm Kia, bởi các sản phẩm của Kia đã lỗi thời, ngoại trừ Cerato vẫn rất được ưa chuộng trong phân khúc thị trường này, từ lâu Không có đột phá lớn nào được thực hiện bên trong. Seltos sử dụng hai loại động cơ 1.4 turbin và 1.6, cung cấp 4 phiên bản, giá bán từ 589 – 719 triệu đồng. Thiết kế là món ăn ngon nhất ở Seltos, với đường nét đô thị vuông vắn. Hình dáng của Seltos khiến nhiều khách hàng đặt nhiều hy vọng vào Forte mới, hy vọng nó sẽ có một phong cách lâu dài.

Cùng cỡ B nhưng khác với Thaco và MG ZS, mẫu crossover thương hiệu Anh Quốc hiện thuộc sở hữu của SAIC (Trung Quốc), có thể dự kiến ​​khi nhà phát hành định giá cho 3 phiên bản 518-639 Ở mức hàng triệu USD, rẻ hơn Kona và EcoSport hàng trăm triệu USD. MG là thương hiệu mà Tan Chong lựa chọn để tiếp tục kinh doanh tại thị trường Việt Nam sau khi chấm dứt hợp tác với Nissan Nhật Bản vào tháng 9 năm sau. Vào cuối năm sau, nhà máy Tan Chong ở thành phố Đà Nẵng sẽ chuyên lắp ráp MG.

Bảng kẹp giữa B và C: Toyota Corolla Cross

Corolla Cross tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Corolla Cross là hình ảnh hoàn toàn mới của Toyota Việt Nam, thiết kế trẻ trung, hiện đại và tiện nghi, lần đầu tiên xe sử dụng bộ an toàn và động cơ. Hỗn hợp. Kích thước của dải phân cách gần với kích thước C hơn kích thước B, vì vậy nó có thể được coi là C trừ. Mức giá 720-910 triệu đô la Mỹ tuy không hấp dẫn nhưng cũng đủ khiến khách hàng cân nhắc sử dụng xe hạng C.

Hạng C: Outlander, CR-V, HS

CR-V ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Đoàn Dũng

Thị trường xuyên biên giới trị giá hàng tỷ USD ngày càng sôi động với nhiều phiên bản mới, mẫu xe mới. Honda đang ở vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực này đã đưa xe lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu, qua đó tăng sức hút cho CR-V, bổ sung hàng chục công nghệ, đặc biệt là bộ cảm biến Honda, từ 15 triệu lên 25 triệu. . đồng. Giá của 3 phiên bản E, G, L lần lượt là 998 triệu, 1,048 và 11,18 nghìn tỷ đồng. -Orland 2.4 Cao cấp. -Khi Mitsubishi ra mắt phiên bản cao nhất 2.4 CVT Premium cũng đã bổ sung thêm lựa chọn 1,058 tỷ cho khách hàng Outander. Giá bán thấp hơn giá Honda CR-V (tương đương CX-5). Giống như CR-V và Toyota Corolla Cross, Mitsubishi Việt Nam cũng trang bị cho Outlander một bộ công nghệ an toàn radar mang tên Mitsubishi e-Assist, bao gồm công nghệ cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo giảm thiểu. Cảnh báo phía sau, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn đường. Ở phân khúc thị trường này, xe Nhật là những người tiên phong về công nghệ, nhưng xe Hàn thì không.

MG HS được ra mắt tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Đoàn Dũng

Ở phân khúc thị trường này, mức xuất hiện của MG HS là 788-999 triệu đô la Mỹ. Xe cũng có hàng loạt công nghệ radar như các đối thủ Nhật Bản nói trên. Về nội dung tiện nghi và kỹ thuật, HS không hề bị thua thiệt, nhưng tầm ảnh hưởng đến thương hiệu của khách hàng mới là điều mà hãng xe này cần chinh phục.

Phân khúc thị trường MPV: Xpander, Xpander Cross, XL7

Xpander Cross tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Mitsubishi, hãng tiên phong trong phân khúc thị trường MPV cỡ nhỏ, hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Xpander bằng cách đưa vào lắp ráp trong nước và nhập khẩu để sẵn sàng cung cấp. Ngoài ra, hãng còn ra mắt biến thể Xpander Cross giá 670 triệu đồng với gầm xe nâng cao thêm 20mm, trang bị cho những khách hàng thích thiết kế Crossover hơn MPV.

Các đối thủ của Suzuki Xpander XL7 cũng nói về 589 triệu USD, tạo ra khoảng cách về giá. XL7 theo sát, và ban đầu do không đảm bảo được nguồn cung nên doanh số bán các mẫu xe mới không thực sự tạo động lực đủ lớn cho thị trường.

Ngoài phân khúc xe nhỏ giá dưới 1 tỷ USD, hãng còn có những thương hiệu cao cấp đắt giá ở các phân khúc dẫn đầu thị trường trong cuối năm nay như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay sedan hạng sang Mercedes GLB … Xe tải trên cao đóng vai trò chính. Cách chọn phương tiệnTiếng Việt

— Fan San