Theo thống kê của Canalys, doanh số bán iPhone đạt 45,1 triệu chiếc trong quý II / 2020, tăng 25% so với 36 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm 10,8% thị phần vào năm 2019 và 15,8% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Kết quả trên phù hợp với thống kê của Counterpoint.

Thị phần và tăng trưởng doanh số của iPhone xảy ra trong một số trường hợp nhất định – ngành công nghiệp điện thoại thông minh bị ảnh hưởng bởi Covid -19. Canalys báo cáo rằng doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm ít nhất 14%, từ 331 triệu trong quý 2 xuống còn 284 triệu.

Thị phần điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và quý 2 năm 2020. Ảnh: Canalys-Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều tăng trưởng âm hoặc chỉ mở rộng ở một số thị trường nhất định, doanh số iPhone toàn cầu vẫn tăng mạnh. Nghiên cứu cho thấy khả năng “lật ngược tình thế” của Apple bắt nguồn từ việc ra mắt iPhone SE và phong cách bán hàng nhất quán của nó trong thời gian bùng phát. Sản phẩm bán chạy nhất của hãng là iPhone 11, chiếm 40% tổng doanh số iPhone. Tuy nhiên, sản phẩm mang tính cách mạng nhất là iPhone SE mới, chiếm 28% tổng số iPhone trong tháng 4, 5 và 6. Sản phẩm đã âm thầm ra mắt và sẽ không chính thức bán ra thị trường cho đến cuối tháng. Tháng Tư. -Mẫu iPhone giá 399 USD này mang đến cho mọi người cuộc sống với những chiếc iPhone cũ hơn và cũng thu hút nhiều người dùng Android chuyển sang iOS.

Số liệu thống kê tại thị trường Mỹ cho thấy vào năm 2020, hơn 30% người mua iPhone SE sẽ sử dụng iPhone trên 4 tuổi và 26% trong số đó là người dùng Android, những người hiện đang chuyển sang iOS. Tại Trung Quốc, iPhone SE ra mắt năm 2020 cũng giúp doanh số iPhone tại thị trường này tăng 35% lên 7,7 triệu chiếc.

“Với iPhone SE vào năm 2020, Apple đã chứng tỏ khả năng thu hút người dùng mới của mình. Nhà phân tích Vincent Thielke của Canalys cho biết iPhone SE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng của Apple trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị cao cấp của Apple. Các kiểu bán hàng hoãn lại. Ông cho rằng thành công của Apple cũng bắt nguồn từ chiến lược bán hàng đáp ứng các điều kiện tại chỗ. Trong mùa này, nhiều người chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Apple thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, đồng thời, công ty nhanh chóng mở cửa tại các khu vực có dịch bệnh được kiểm soát tốt. IPhone SE là lý do quan trọng cho sự thành công của Apple trong quý 2 năm 2020. Nhiếp ảnh: Bảo Lâm- iPhone SE sẽ được phát hành vào giữa tháng 4 năm 2020. Sản phẩm này trông tương tự như iPhone 8, Nhưng nó lại sử dụng bộ vi xử lý A13 Bionic tương tự như iPhone 11 Pro / 11 Pro Max nên iPhone SE 2020 vẫn giữ được nhiều tính năng được người dùng yêu thích như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn, đồng thời mang đến các tính năng như sạc nhanh, chụp ảnh xóa phông. Các công nghệ hiện đại như phông chữ. Các nhà phân tích cho rằng iPhone SE 2020 rất phù hợp với những người thực dụng giá và không quan tâm đến 5G, và màn hình nhỏ cũng không phải là vấn đề.

Giá của phiên bản iPhone SE 2020 là 399. Đô la Mỹ, 499 USD và 549 USD lần lượt cho các phiên bản 64, 128 và 256 GB. Tại Việt Nam, máy có giá khởi điểm 13 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên nhiều đại lý bán với giá 11 triệu đô la Mỹ, nhưng “người mua” rất Ít hơn.

Mặc dù tăng trưởng tốt trong quý II, thị phần của Apple vẫn đứng thứ ba trên thế giới. Thống kê từ nhiều bộ phận nghiên cứu cho thấy Huawei và Samsung vẫn là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đối với công ty Tiếp tục cạnh tranh về điện thoại thông minh 5G, và cuộc cạnh tranh dự kiến ​​sẽ khốc liệt hơn trong quý 3 .—— Lưu Quý