Khi truy cập vào trang web của OnePlus, người dùng Internet sẽ được chuyển đến một trang dành riêng cho thị trường Việt Nam. Việt Nam là một trong 47 thị trường được liệt kê trên trang web này.

Mặc dù giao diện của trang web vẫn là tiếng Anh và chưa được tối ưu hóa hoàn toàn cho tiếng Việt, nhưng trên trang web đã có sẵn các liên kết đến hai tài nguyên. Tài khoản mạng xã hội trên Facebook và Instagram có tên là OnePlus Vietnam. Hai tài khoản này mới được tạo vào giữa tháng 7, hiện vẫn chưa có thông tin gì.

Mẫu điện thoại OnePlus X bán hàng chính hãng tại Việt Nam từ năm 2016. Trả lời bằng tiếng Việt, cho biết “Hiện chưa có thông tin chính thức” và “Khi nào có bản cập nhật”.

Đại diện một nhà bán lẻ lớn cho biết chưa nhận được thông tin bán OnePlus chính hãng tại thị trường trong nước. — Năm 2016, OnePlus được ra mắt tại Việt Nam. Mẫu OnePlus X lúc đó có giá 5 triệu đồng nhưng cấu hình lúc đó ngang ngửa di động 78 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó, chiếc điện thoại OnePlus đã lặng lẽ biến mất khỏi cửa hàng. Những người thích thương hiệu này chỉ có thể chọn mua máy xách tay.

OnePlus là thương hiệu điện thoại di động đến từ Trung Quốc và được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Sản phẩm của hãng có cấu hình cao hơn, nhiều chức năng, có thể cạnh tranh với các “siêu phẩm” của các thương hiệu lớn nhưng giá lại rẻ hơn. Một số model (như OnePlus 7 Pro, 7T Pro, 8 Pro) được nhiều website công nghệ trên thế giới bình chọn là smartphone đáng mua, hay có chỉ số hiệu năng / giá cao nhất năm 2019 và nửa đầu năm 2020. –Hiện tại, OnePlus vừa ra mắt chế độ OnePlus North. Đây là một sản phẩm đầu bảng, giá khoảng 500 đô la Mỹ nhưng được trang bị hàng loạt thiết bị đáng giá, như chip Snapdragon 765G, RAM 8/12 GB, 4 camera và kết nối 5G. .

Lu Kui