Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu thị trường của Counterpoint Research tại Bắc Mỹ, cho biết với việc ra mắt iPhone SE, Apple đã đạt được mức tăng trưởng trong quý II. Năm 2020, iPhone SE lặng lẽ xuất hiện trên trang web của hãng vào tháng 4, nhưng “vượt xa mong đợi.”

iPhone SE2020. Ảnh: Bảo Lâm

Theo thống kê, hơn 30% người mua iPhone SE mới là những người đã sử dụng điện thoại từ 4 năm trở lên, chẳng hạn như iPhone 6s trở lên. Số người chuyển từ Android sang iOS cũng đạt 26%, cao hơn mức trung bình những năm trước. Trong trường hợp thu nhập của nhiều người bị sụt giảm do Covid-19, sự xuất hiện của iPhone SE được cho là “hợp lý”.

Phân tích dữ liệu, Jeff cũng cho rằng “Người mua iPhone SE là những người thực dụng trong việc định giá. Vì vậy, không cần lo lắng về 5G, và màn hình nhỏ cũng được.” Do đó, doanh số iPhone SE 2020 sẽ không như nhiều người. Theo dự đoán trước đó, nó sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone 12. Điều này đặc biệt đúng với Apple. Tại Hoa Kỳ, doanh số bán điện thoại thông minh trong quý II / 2020 giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của Apple cũng giảm 23%, Samsung giảm 10% và Alcatel giảm 11%.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Mỹ đều “tăng trưởng âm” trong quý II. Ảnh: Counterpoint

Thị trường điện thoại thông minh chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, và sau đó thường hồi phục khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa vào cuối tháng 4. Theo quan sát của Counterpoint, thị trường smartphone trong tháng 5 và tháng 6 có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. iPhone SE 2020 sẽ ra mắt vào giữa tháng 4. Ngoại hình của sản phẩm tương tự iPhone 8 nhưng vi xử lý A13 Bionic giống iPhone 11 Pro / 11 Pro Max. Do đó, iPhone SE 2020 vẫn giữ được nhiều tính năng được người dùng yêu thích như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn, đồng thời mang đến những công nghệ hiện đại như sạc nhanh, chụp ảnh xóa phông. Các phiên bản 64 GB, 128 GB và 256 GB của phiên bản iPhone SE 2020 có giá lần lượt là 399 USD, 499 USD và 549 USD. Tại Việt Nam, thiết bị này có giá khởi điểm 13 triệu đô la Mỹ, nhưng nhiều đại lý bán với giá 11 triệu đô la Mỹ.

Lu Kui