“Thị trường cáp quang hiện đang bị dư thừa. Các công ty Trung Quốc đang cố gắng giảm giá bán sản phẩm trên thế giới xuống mức thấp mà các công ty khác không thể cạnh tranh được. Tại sự kiện do Ủy ban Tư vấn Công nghệ và Công nghiệp Mỹ (ACT IAC) tổ chức ngày 9/7. Tại Hoa Kỳ, Trợ lý Phân tích và Kinh doanh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ Nazak Nikakhtar nói: “Hãy trở thành nhà cung cấp duy nhất. “.

Trung Quốc là một trong những nhà cung cấp cáp quang lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock .—— Hiện tại, Mỹ không có luật kiểm soát việc bán phá giá cáp quang, cũng như không ký hiệp ước dẫn độ với Trung Quốc để truy tố các công ty, công ty vi phạm quy định. Cá nhân. – Hoa Kỳ háo hức xây dựng mạng 5G và không thể thiếu cáp quang.

Tuy nhiên, trước đó, Hoa Kỳ đã loại một số công ty viễn thông Trung Quốc (như Huawei và ZTE) khỏi các dự án 5G. Vào cuối tháng 6, Hoa Kỳ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cũng chính thức coi hai công ty này là nguy cơ “an ninh quốc gia”, gây ra mối đe dọa đối với mạng viễn thông hiện tại và các mạng 5G trong tương lai “có mối quan hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc và các thể chế quân sự.” Điều này có nghĩa là các công ty viễn thông và công nghệ của Mỹ sẽ không thể sử dụng nguồn tài trợ của chính phủ (500-800 triệu USD mỗi năm) để mua thiết bị cơ sở hạ tầng từ hai công ty này thông qua Quỹ Dịch vụ Toàn cầu. Vào tháng 3 năm nay, chính quyền Trump đã thông qua luật cấm viễn thông Công ty sử dụng các giải pháp của Huawei tại các khu vực nông thôn. FCC hiện đang triển khai kế hoạch hỗ trợ các công ty “từ chối” các công ty Trung Quốc.

Bao Lam (Next Gov)