Anh Hoàng Long (Hà Nội, Hà Nội) hiện không thoải mái với hàng tá lựa chọn TV với giá dao động từ 25-30.000.000 đồng trong một siêu thị điện tử lớn. Ông nói: “Trong những năm gần đây, mọi người bắt đầu quan tâm đến các dòng 4K, nhưng tôi đã do dự vì khoảng 70% nhu cầu là dành cho TV, nhưng chất lượng của nguồn tín hiệu không đạt tiêu chuẩn.”

Ở đây, cũng có Ông Thành (Bading, Hà Nội), người có nhiều kinh nghiệm trong việc đọc các thiết bị kỹ thuật số. Ông cho biết, các nhà sản xuất đang giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh cho phù hợp với TV 4K, nhưng điều kiện sử dụng thực tế ở Việt Nam rất khác nhau. Do đó, ông Thành đã dành rất nhiều thời gian để khám phá thực tế, và trước khi quyết định mua, hãy mang video lưu trên đĩa cứng đến phòng triển lãm để thử. Rắc rối khi chọn mua TV 4K. Tác phẩm nghệ thuật

– xuất hiện vào năm 2012, sau một thời gian đột phá (không phải là TV thông minh thực sự hay TV cong), TV 4K đã trở thành một “điểm sáng” trong ngành công nghiệp thiết bị TV. Độ phân giải Ultra HD gấp bốn lần so với Full HD, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm khác nhau và những lợi thế rõ ràng. Tất nhiên, để làm được điều này, TV 4K yêu cầu nguồn tín hiệu tiêu chuẩn, nhưng sau gần ba năm, lượng nội dung vẫn bị giới hạn.

Bây giờ chọn dòng 4K giống như một câu chuyện, con gà và quả trứng, đó có phải là câu chuyện đầu tiên không? Nếu nguồn Ultra HD được sử dụng trước tiên, người dùng sẽ mua TV 4K để thưởng thức. Hoặc TV 4K đang dần trở nên phổ biến và các nhà sản xuất sẽ cung cấp nội dung tương ứng. Cho đến nay, ngành công nghiệp đã chọn phát triển đồng bộ và dịch chuyển chậm.

Nếu người dùng nước ngoài có thể chọn gói thuê bao có nhiều phim 4K với Netflix, Amazon, UltraFlix hoặc khách hàng Việt Nam miễn phí trên YouTube gần như không phù hợp với điều trên dịch vụ. Ở giai đoạn này, TV 4K sẽ được sử dụng chủ yếu cho các nguồn tín hiệu không chuẩn, nhưng được xử lý (cao cấp) để tương ứng với độ phân giải cực cao trên màn hình.

Sự khác biệt giữa TV 4K và TV Full HD trong quá trình đọc tiêu chuẩn có thể thấy rõ ở khoảng cách xem hợp lý. Tuy nhiên, khi bạn tạo cùng một bộ phim 1080p, sự khác biệt về độ sắc nét phụ thuộc phần lớn vào bộ xử lý 4K trong TV. Trong thực tế, chia tỷ lệ sẽ thêm các pixel nội suy từ nguồn ban đầu, nhưng sẽ không làm tăng chi tiết của nội dung. Điều này hơi giống với zoom kỹ thuật số trên máy ảnh.

Ông Cong Tian, ​​một chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực nghe nhìn, nói rằng các cửa hàng điện tử đặt tivi ở chế độ “demo” với những bộ phim tinh tế. , Một hình ảnh đẹp được thiết kế để thu hút người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng thực tế là hoàn toàn khác nhau, vì vậy quyết định mua sẽ phụ thuộc vào điều kiện sử dụng của mọi người và đòi hỏi kinh nghiệm thực tế.

Ông Tian cho biết, bao gồm nhờ mức độ hình ảnh, tài nguyên tối thiểu của TV 4K cũng phải có độ phân giải cao. Loại nội dung này rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng HDTV chỉ chiếm 30% tổng số kênh, nhưng dự kiến ​​sẽ phát triển sớm nhất có thể trong các dự án số hóa TV. Khi bạn chọn mua TV 4K, ngoài các yếu tố hiển thị, màu sắc và âm thanh, hiệu ứng nâng cấp nội dung hiện tại đặc biệt quan trọng. Ông nói: “TV 4K mua từ siêu thị điện tử phải về nhà vì nó đắt hơn model Full HD, nhưng không hiệu quả.” Với cùng độ phân giải 4K, TV cao cấp và các sản phẩm phổ biến có chip xử lý nội dung khác nhau. , Điều này tạo ra sự khác biệt lớn giữa chúng, người dùng cũng cần ngồi xuống và xem từ khoảng cách thích hợp để xem chi tiết màn hình hiển thị 4K. -TV là thiết bị có tuổi thọ và thời gian nâng cấp vượt quá 5 năm. Tiềm năng của các sản phẩm 4K Ultra HD và sự lựa chọn của thiết bị này sẽ trấn an người dùng rằng họ không cần phải nâng cấp lần sau. Đối với khách hàng có TV full-HD cao cấp, đây không phải là một sản phẩm lỗi thời.

Đinh Nam