Vì lớp da quá dày và mô cứng lại như đá nên người ta phải mất ba giờ mới có thể mổ xẻ khuôn mặt của bệnh nhân. Do có tiền sử bị viêm mãn tính trong 15 năm qua nên vùng cơ gần như bị teo hoàn toàn. “Nếu không tính toán kỹ lưỡng và liên tục theo dõi mạch máu sẽ gặp rủi ro, nguy hiểm nhất có thể bị chảy máu và hoại tử toàn bộ khuôn mặt”, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc khoa Ngoại Bệnh viện JW, kỹ thuật viên cao cấp, chia sẻ.

Ê kíp phẫu thuật đã cắt bỏ phần da thừa và khâu tạo hình khuôn mặt. Kết thúc giai đoạn này, ê-kíp phẫu thuật thay toàn bộ dụng cụ phẫu thuật, quần áo bảo hộ để đảm bảo vô trùng trước khi tái tạo lại vùng cổ chảy xệ. Tiến sĩ Dong nói. Anh liên tục yêu cầu đổi con dao mổ để đối phó với lớp da dày này.

Bác sĩ phẫu thuật của Nevan Van Mann. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau khi phẫu thuật lại cổ, bác sĩ tạo hình lại hình dáng môi và miệng. Ê-kíp phẫu thuật đã lấy 20 mẫu sinh thiết gửi đi nhiều trung tâm xét nghiệm trong và ngoài nước để xác định nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ước tính khoảng 6 – 8 tuần nữa, bác sĩ sẽ thực hiện ca mổ thứ hai. Bệnh nhân phải trải qua 4-5 cuộc phẫu thuật trong khoảng hai năm để đối phó với tình trạng gần như bình thường. , Có thể ngồi trên giường. Khuôn mặt của anh ấy vẫn căng, nhưng nó trông gọn gàng hơn, và lần đầu tiên thấy rõ hàm răng của anh ấy.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, khuôn mặt anh ấy rất gọn gàng. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân Lê Văn Mến có biểu hiện đờ đẫn từ năm 20 tuổi, phải nằm liệt giường vì nằm không thở được. Các bác sĩ đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia nước ngoài, thực hiện hàng chục xét nghiệm chuyên ngành, gửi mô sinh thiết đi nhiều nơi, gửi mẫu với 23.000 gen đã giải mã sang Thái Lan để phân tích nhưng vẫn không tìm ra câu trả lời chính xác. Bệnh tật .

Lê Phương