Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Biotech vào ngày 13 tháng 1. “Máy tưới máu” bảo vệ và phục hồi gan và đã được nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm các bác sĩ phẫu thuật, nhà sinh học và kỹ sư người Thụy Sĩ trong tối đa 4 năm. Nó đóng một vai trò trong cơ chế tưới máu và có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, như loại bỏ chất thải, oxy lưu thông và điều chỉnh nồng độ glucose.

Gan được đặt trong máy trắng ngoài cùng bên trái. Ảnh: USZ

Trưởng khoa Phẫu thuật và Cấy ghép, Bệnh viện Đại học Zurich — Ngoài ra, gan kém (không có điều kiện cấy ghép) sẽ được phục hồi hoàn toàn sau khi được đặt bên trong thiết bị trong một vài ngày. . Trong một thử nghiệm, 6 trong số 10 quả thận bị tổn thương đã từ chối hiến thận sau khi bảo quản thiết bị trong một tuần.

“Thách thức lớn nhất của giai đoạn đầu tiên của dự án là tìm kiếm tiếng nói chung giữa bác sĩ lâm sàng và kỹ sư”, đồng tác giả nghiên cứu Philip Rudolf von Roll,

nhóm nghiên cứu cho biết Nó sẽ sớm có thể kiểm tra việc sử dụng các tế bào gan được phục hồi cơ học trong các cơ quan cấy ghép thực sự.

“Hằng” (Theo Newsweek)