Bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh được chẩn đoán mắc khối u thận hơn một năm trước, nhưng không được điều trị vì lo ngại về việc ghép thận. Ba tháng trước, cô bị đau hông và tụ máu lớn và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện do cấp cứu. Các khối u xuất huyết khiến cuộc sống của bệnh nhân gặp nguy hiểm. Để bảo vệ thận của phụ nữ, các chuyên gia tư vấn y tế đã quyết định can thiệp khẩn cấp trong trường hợp chảy máu nội mạch, thay vì mở và cắt thận như trước đây.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ hiện đang chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Ở khu vực xung quanh thận, do sự lan rộng của các mạch máu, các mạch máu của khối u cũng khó đi vào, và con đường khá quanh co và cong. Với kinh nghiệm can thiệp khẩn cấp ở gần 40 bệnh nhân đã bị angiosarcoma thận, các bác sĩ đã kiểm soát thành công chảy máu của phụ nữ và chặn việc cung cấp máu cho khối u. -24 giờ sau can thiệp, bệnh nhân được xuất viện và xét nghiệm chức năng thận là bình thường. Kết quả của các hình ảnh chẩn đoán được đánh giá sau 3 tháng cho thấy khối u giảm dần 25% do không còn nhận được máu. Những quả thận còn lại cũng được giữ lại.

Bác sĩ can thiệp khẩn cấp cho bệnh nhân. Ảnh: TN

Bác sĩ Đỗ Anh Toàn, Giám đốc Khoa Can thiệp Sinh sản và Tiết niệu của Bệnh viện Pingdan, cho biết mỡ cơ thận là một khối u thận nhẹ thường thấy ở người lớn. Kiểm tra cơ thể. Sức khỏe thường xuyên. Nếu khối u lớn hơn 40 mm, rất nguy hiểm và có nguy cơ biến chứng. Ví dụ, các cơ quan xung quanh bị chèn ép và vỡ dẫn đến chảy máu đột ngột, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân .

Điều trị trước đó là phẫu thuật thận bảo tồn hoặc nhắm vào khối u lớn. Cắt thận. Tuy nhiên, khi lưu trữ thận, việc phân phối các mạch máu rất phức tạp, vì vậy bệnh nhân có nguy cơ cao phải cắt bỏ toàn bộ thận. Hiện tại, các giải pháp can thiệp nội mạch có thể giúp bệnh nhân không cần gây mê, chỉ cần tiêm một lượng nhỏ tại vị trí can thiệp, không để lại sẹo phẫu thuật, quá trình hồi phục nhanh và nhập viện trong 1-2 ngày. Giải pháp này tự co lại bằng cách ngăn chặn nguồn cung cấp máu của khối u mà không cần phẫu thuật.

Bác sĩ tư vấn liệu bệnh nhân có phát hiện ra một lipoma cơ thận lớn kèm theo các biến chứng như bệnh, tiểu máu và hydronephrosis hay không. .. Bạn phải đến bệnh viện chuyên khoa để phẫu thuật tiết niệu và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời.