Một số lượng lớn xe Kia Soluto được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia trong Khu công nghiệp Thaco Chu Lai.

Theo kế hoạch năm 2020, Công ty TNHH Ô tô Trường Hải (Thaco) có kế hoạch xuất khẩu hơn 1.200 xe du lịch Kia sang “các nước / khu vực khác. ASEAN, hơn 600 xe trong đó sẽ vào thị trường Myanmar. Sự kiện này nhằm Thị trường nội địa Myanmar cung cấp toàn bộ sản phẩm sản xuất và lắp ráp của Kia, trước đây Thaco đã xuất khẩu Ceraton sang Myanmar, nay dự kiến ​​trong thời gian tới sẽ có Soluto, Sedona và Seltos … – Kế hoạch trên đang từng bước giúp Thaco đạt được sản lượng Và mục tiêu là trung tâm xuất khẩu. Nhập khẩu và phụ tùng của Kia Motors trong khu vực ASEAN.

Xe container sẽ được cập cảng Chu Lai.

Myanmar được coi là thị trường ô tô có tốc độ tăng trưởng cao. Theo hiệp hội ô tô nước này Theo số liệu, số lượng ô tô bán ra trong năm 2019 là gần 22.000 chiếc, tăng gấp 5 lần so với 3 năm trước, hiện tại, sau đại dịch Covid-19, chính phủ Myanmar đang có những biện pháp khôi phục nền kinh tế, chính sách thông thoáng hơn nên khách hàng cũng cởi mở hơn với ô tô. Nhu cầu cũng dự kiến ​​sẽ tăng.

Sau khi mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2020, thị trường xe hơi Myanmar đã nhanh chóng phục hồi, với doanh số 2.631 xe, tăng 20,4% so với tháng 5 năm 2020, do đó tạo ra nhiều cơ hội hơn. Một trong những mục tiêu đặt ra trong lộ trình là trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu ô tô và phụ tùng Kia tại Myanmar để thúc đẩy xuất khẩu sang Myanmar. Hiện tại, Super Seven Star Automotive Industry (SSS) là nhà phân phối xe du lịch Kia tại Myanmar. Mẫu xe mà SSS chào bán không đa dạng, do nhập khẩu từ Hàn Quốc giá cao, Thaco thực hiện dự án xuất khẩu xe Kia từ Việt Nam thông qua Kia Motors Hàn Quốc và SSS, đại diện công ty cho biết hưởng lợi từ sản phẩm đa dạng. , Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Kia toàn cầu và giá cả phù hợp hơn, Thaco sản xuất ngày càng nhiều xe Kia tại Myanmar.

Kia Carnival được xuất khẩu sang Thái Lan vào ngày 22 tháng 8 – Cuối năm 2019, Taco được bán cho Myanmar đã xuất 120 xe Kia Cerato, đến tháng 5/2020, công ty tiếp tục xuất thêm 80 xe nữa và nhận được phản hồi tích cực, lô hàng này gồm 80 xe Kia Soluto, là mẫu xe mới được khách hàng Việt Nam săn đón. 1. Chiếc xe hạng B này được thiết kế thông minh và trang bị động cơ Kappa 1,4 lít tiết kiệm nhiên liệu thế hệ mới, với hai phiên bản hộp số tự động và hộp số sàn.

Đầu tiên, Kia chọn Soluto làm mẫu xe. Là công ty đầu tiên tại Việt Nam trang bị chức năng kết nối thông minh Kia Link Đây là tính năng hoàn toàn mới được Kia phát triển theo xu hướng ứng dụng công nghệ số, có khả năng cảnh báo sớm và trợ giúp khi có sự cố. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9/2019, Soluto đã được Nó là một trong mười mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, với tổng doanh số 8.540 chiếc tính đến cuối tháng 7 năm 2020. Dự kiến, Thaco sẽ xuất khẩu lô xe 45 feet sàn cao sang Myanmar vào tháng 11 năm 2020. Trước đó, công ty đã có một Xuất sang Thái Lan ngày 22 80 xe Kia Grand Carnival (Kia Grand Carnival) hay còn gọi là Kia Sedona tại thị trường Việt Nam được bán ra.

Tuấn Vũ

Ảnh: Thaco