Trong thời kỳ kinh nguyệt, chèn một cốc kinh nguyệt vào âm đạo để chứa máu và tránh mặc quần áo. Sản phẩm thường được làm bằng silicone y tế và có thể được tái sử dụng từ năm năm trở lên.

Hiện nay nhiều người sử dụng cốc tiệt trùng, đặc biệt cho mục đích bảo vệ sinh thái. Gần đây, nhiều cặp vợ chồng phương Tây đã sử dụng thiết bị này để tăng khả năng sinh sản, mặc dù không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy chiếc cốc có tác dụng sinh sản. Tinh trùng gặp trứng. Tuy nhiên, trước khi đạt được mục tiêu, tinh trùng phải cạnh tranh với hàng triệu tinh trùng khác để gặp quả trứng đầu tiên để vượt qua những khó khăn. Bằng cách suy luận rằng cốc kinh nguyệt làm cho tinh trùng dễ tiếp cận với trứng tử cung hơn, nhiều cặp vợ chồng đặt cốc kinh nguyệt có chứa tinh trùng trong âm đạo. Cốc sinh hàng tháng là một phương pháp nguy hiểm và không hiệu quả. Trên thực tế, tuổi thọ của tinh trùng ở phụ nữ là khoảng năm ngày, trong khi tuổi thọ trong âm đạo chỉ là sáu giờ.

– Ngoài ra, đặt tinh trùng vào cốc kinh nguyệt trong vài ngày có thể làm tăng nguy cơ các chất có hại lây lan trong âm đạo. Vi khuẩn, nên dễ mắc các bệnh như viêm âm đạo.

— Quan hệ tình dục luôn là phương pháp tốt nhất của thai kỳ. Nếu bạn gặp khó khăn, các cặp vợ chồng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và không sử dụng cốc kinh nguyệt để tăng cơ hội mang thai.

Nguyễn Phương (tổng hợp)