Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công bố 308 trường hợp mới vào tối thứ Sáu, hầu hết là ở thủ đô và các khu vực lân cận. Mặc dù tình hình bất thường trong xã hội ngày càng trở nên tồi tệ, nhưng dịch bệnh vẫn tiếp diễn ở các nhà thờ, văn phòng, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế.

Số ca tăng đột biến Bệnh đã làm kiệt quệ cơ sở vật chất của bệnh viện. Bộ Y tế cho biết tính đến ngày 28/8, chỉ có 4,5% số giường bệnh tại khu vực Seoul trống vì các bệnh hiểm nghèo. Số lượng giường trống trong bệnh viện đã giảm 22% so với một tuần trước. Yoon Tae-ho, Giám đốc Cục Chính sách Y tế Công cộng của Bộ Y tế, cho biết: “Mọi người đang trong tình trạng nghiêm trọng và cần phải nhập viện.”

Theo dữ liệu của KCDC, Nhà thờ Sarang Jeil có hơn 1.000 trường hợp ở Seoul. Đây là trung tâm của một làn sóng nhiễm trùng mới. 25 ổ dịch mới. Khi tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ với các thành viên nhà thờ trong tháng này, hơn 300 người đã bị nhiễm bệnh.

Vào ngày 23 tháng 8, một con phố mua sắm vắng người ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Associated Press-Trận chiến thứ hai với Covid. Cuộc tấn công liên tục của gần 16.000 cư dân và thực tập sinh đã làm trầm trọng thêm tác động của làn sóng -19. Ngày 21/8, do có sự khác biệt trong kế hoạch huy động nhân viên y tế ứng phó với các trường hợp khẩn cấp như đại dịch, nhân viên y tế và nhân viên y tế đã đình công. -Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi các bác sĩ trên toàn quốc quay trở lại và vẫn làm việc. Bộ Y tế đã đệ đơn khiếu nại của cảnh sát với ít nhất 10 bác sĩ và gia hạn yêu cầu về trình tự làm việc. Các bác sĩ này là trụ cột của phòng cấp cứu và đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU).

Mặc dù nhiều y tá tự nguyện làm việc trong các trung tâm xét nghiệm tạm thời trong thời gian có dịch, các bệnh viện lớn nói rằng công việc y tế sẽ luôn bị ảnh hưởng và trì hoãn. Yin nói: “Khi chúng tôi đối mặt với khả năng lây truyền, các bác sĩ nên ở bên bệnh nhân. Covid-19 trên toàn quốc. Chúng tôi đang ở tuyến phòng thủ cuối cùng trong việc giảm sự lây lan ở các khu vực đô thị Seoul. Nếu thất bại, lựa chọn duy nhất còn lại là Mở rộng xã hội lên một tầm cao. Seoul đã mất một khoảng thời gian chưa từng có: kể từ Chủ nhật này, việc kinh doanh thực phẩm và đồ uống bị hạn chế. Các nhà hàng và tiệm bánh ở thủ đô phải ngừng hoạt động sau 9 giờ tối. Một số quán bar và quán cà phê được coi là điểm nóng , Chỉ cho phép đồ ăn mang đi. Các nhà thờ, câu lạc bộ đêm, sân vận động và hầu hết các trường học trong khu vực đã bị đóng cửa. Mọi người buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Có thông tin cho rằng sự sống lại của Covid-19 ở Hàn Quốc đã khiến cả nước Tổng số vượt quá 19,900, trong đó 324 người đã chết. Số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến ngày 31 tháng 8-Ngoc Nguyen (Reuters)