Trong năm năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thị trường thương mại điện tử. Với tốc độ tăng trưởng ước tính khoảng 81% vào năm 2020, Việt Nam được coi là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, chỉ đứng sau Indonesia. Với quy luật của các nền tảng thương mại điện tử lớn, số lượng hàng hóa được giao dịch trên các sàn giao dịch và các kênh giao dịch trực tuyến này đã tăng lên đáng kể theo thời gian. Sự phát triển của thương mại điện tử đang thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics. Photography: Giaohangtietkiem .

Tiềm năng phát triển của dịch vụ logistics

Trong trường hợp này, khu thương mại điện tử đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các kênh giao hàng hoặc ưu tiên thiết lập mối liên hệ với các công ty logistics. Công nghiệp nhằm đảm bảo rằng người dùng được cung cấp trải nghiệm mua sắm đầy đủ, đa dạng và tốt nhất. Trong đó, Giaohangtietkiem được coi là đơn vị quen thuộc với người dùng, là đối tác ưu tiên của các sàn thương mại điện tử hiện nay.

Theo báo cáo chỉ số thương mại điện tử năm 2020 của Hiệp hội ngành hậu cần thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của ngành hậu cần Việt Nam đạt khoảng 14-16%, với khoảng 3000 công ty trong nước và 25 công ty vận tải biển lớn trên toàn thế giới Nhóm có liên quan. Tiềm năng phát triển dịch vụ logistics ở Việt Nam là rất lớn. Trong tương lai gần, logistics được kỳ vọng sẽ trở thành một ngành kinh tế quan trọng có thể đóng góp 15% GDP cả nước.

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, ngành logistics Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ.

Khoảng 3.000 công ty quốc gia và 25 tập đoàn logistics lớn trên thế giới tham gia vào ngành logistics của Việt Nam. Photography: Giaohangtietkiem .

Những thách thức cần phải vượt qua

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ tiên tiến đang giúp các công ty logistics tối ưu hơn nữa hệ thống vận tải của mình. Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào để đạt được mục tiêu giao hàng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chi phí hợp lý, chất lượng và độ chính xác.

Ngoài ra, ngành logistics ở Việt Nam ngày nay được coi là một ngành mới, gặp nhiều khó khăn như cơ sở hạ tầng giao thông chưa đủ. Ví dụ, các thành phố lớn quá đông đúc và tắc nghẽn, trong khi các vùng, thị trấn, nông thôn và vùng cao chưa phát triển. Về cơ sở hạ tầng. Mặt khác, phương thức giao hàng tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu là xe máy, nhược điểm là chỉ giao được số lượng đơn hàng ít, lộ trình giao hàng ngắn. Đối với các phương tiện khác như xe tải, chi phí vận chuyển tăng cao và thời gian giao hàng kéo dài. Các công ty logistics cũng nên lưu ý đến nhiều thứ khác trước khi quyết định đầu tư nâng cấp hệ thống. Để giải quyết các vấn đề chung trong ngành, các công ty logistics như Giaohangtietkiem đã cùng nhau hợp tác. Tập trung vào việc thiết lập một hệ điều hành chuyên dụng và thiết lập kết nối với các trang web thương mại điện tử lớn để tối ưu hóa quá trình giao hàng.

Giaohangtietkiem đã đầu tư rất nhiều vào điểm vận chuyển, cơ sở vật chất và nhân công. đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Photography: Giaohangtietkiem .

Đơn vị có hơn 1.000 điểm gửi hàng, hơn 1.000 xe tải, kết nối với hơn 20.000 nhân viên giao hàng, đã thiết lập hệ thống kho vận trên toàn quốc đảm bảo thời gian giao hàng tốt nhất: Thời gian giao hàng: 6h đối với các đơn hàng xa trong tỉnh và tối đa 48h trên toàn quốc.

Ngoài ra, bộ phận hậu cần cũng giữ liên lạc với văn phòng công tố qua e-mail để kích cầu người tiêu dùng trực tuyến. Điều đáng chú ý là trong chương trình khuyến mãi “Ngày siêu mua sắm 9/9” năm nay, Giaohangtietkiem đã mang thông điệp “GHTKBACK” đến với Shopee và mang đến hai chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng.

Do đó, từ ngày 1 đến 10/9, với mỗi hóa đơn 99.000đ khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Giaohangtietkiem, khách hàng sẽ nhận được mã vận chuyển 25.000đ. Đồng thời, khi mua hàng thành công, người dùng sẽ nhận được mã dự thưởng để tham gia quay mánh may mắn và có cơ hội nhận được quà tặng hấp dẫn là 9 Chỉ vàng SJC. Người dùng có thể xem thông tin chi tiết tại đây.

VũKhánh