Vào ngày 28 tháng 8, các quan chức tuyên bố rằng sản phẩm sẽ được sử dụng cho các nhóm nguy cơ cao như nhân viên y tế tuyến đầu.

Vắc xin của Sinovac dựa trên một mẫu nCoV bất hoạt, được cung cấp cho cơ thể bệnh nhân. thân hình. Mục đích là huấn luyện hệ miễn dịch để nhận biết và tiêu diệt mầm bệnh. Các nhà khoa học phải nuôi cấy vi rút trong một môi trường cụ thể và sau đó ức chế nó về mặt hóa học để ngăn không cho nó sinh sôi trong cơ thể người.

Sản phẩm đã trải qua ba cuộc thử nghiệm quy mô lớn tại Brazil, với sự tham gia của hơn 9.000 tình nguyện viên. Vào tháng 5, Sinovac đã công bố một báo cáo kết quả lâm sàng trên tạp chí Science. Các nhà khoa học nói rằng vắc xin này không có tác dụng phụ nghiêm trọng và kích hoạt đủ kháng thể trung hòa 14 ngày sau khi tiêm chủng. -Việc xét xử sẽ tiếp tục sau đó. Dữ liệu cho thấy vắc xin có thể giúp 97% người thử nghiệm hình thành kháng thể đặc hiệu chống lại nCov.

Liều lượng vắc xin Sinovac đã được thử nghiệm tại Brazil với liều lượng 8/8. Hình ảnh: Reuters (Reuters) – Cho đến nay, Sinovac vẫn chưa công bố giá của sản phẩm. Trước đó, Zheng Zhongwei, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Y tế Quốc gia, nói rằng vắc xin này sẽ được bán theo cách “phù hợp với ngân sách công.”

Kể từ tháng 7, Trung Quốc đã cung cấp vắc xin thử nghiệm cho những người có nguy cơ cao bị nhiễm coronavirus. Công ty công nghệ sinh học CanSino Biologics và Học viện Khoa học Quân y đã phê duyệt “ứng cử viên” đầu tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước vào tuần trước, các quan chức y tế ở lục địa châu Phi nói rằng ông có thể xem xét mở rộng kế hoạch phê duyệt khẩn cấp để cố gắng ngăn chặn dịch bệnh mùa thu và mùa đông. Trước đó, nhân viên của các công ty niêm yết ở nước ngoài cũng được phép sử dụng một trong hai loại vắc xin do CanSino phát triển để phòng ngừa Covid-19.

Hơn 150 loại vắc xin đã được đăng ký trên toàn thế giới. Chức năng này đang được phát triển và tám trong số chúng đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. Các vắc xin đã được phê duyệt (vắc xin chất lượng và vắc xin khẩn cấp) thuộc về Trung Quốc và Nga.

Thục Linh (Reuters)