Ngoài huyết áp tăng, bệnh nhân còn bị đau đầu, nhạy cảm, đau ngực, mệt mỏi và sưng chân dưới.

27/5 Nhập viện cấp cứu. Huyết áp tâm thu của bệnh được nhân lên 200 mm Hg. Đối với người bình thường, huyết áp tâm thu là 120 mm Hg và huyết áp tâm trương là 80 mm Hg. Nếu huyết áp tâm thu vượt quá 180 mm Hg hoặc huyết áp tâm trương vượt quá 120 mm Hg, bệnh nhân cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Các bác sĩ y khoa tại Bệnh viện Đại học McGill ở Montreal cung cấp cho bệnh nhân nhiều loại thuốc hạ huyết áp. Kết quả là các triệu chứng bất thường biến mất trong vòng 24 giờ.

Trà cam thảo rất nguy hiểm cho bệnh nhân cao huyết áp. Ảnh: Shutterstock .

Khi sức khỏe ổn định, bệnh nhân cho biết đã uống 1-2 tách trà cam thảo mỗi ngày trong hai tuần qua. Nó là một thức uống phổ biến dựa trên rễ cam thảo ở Ai Cập.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo chống lại việc sử dụng quá nhiều rễ cây cam thảo hoặc kẹo có hương vị. Cam thảo, bao gồm cả cam thảo, có thể gây hại cho sức khỏe. Rễ cam thảo và rễ cam thảo có chứa glycyrrhizin, làm giảm nồng độ kali trong cơ thể, gây ra một loạt vấn đề, như huyết áp cao, nhịp tim bất thường và sưng tim. -FDA cảnh báo mọi người không nên ăn quá nhiều cam thảo cùng một lúc. Bệnh nhân cũng nói rằng anh ta biết tác dụng của cam thảo đối với huyết áp, nhưng không tin rằng tiêu thụ trà của anh ta vượt quá mức an toàn.

Bác sĩ đề nghị đội ngũ y tế nên cung cấp cho cộng đồng thông tin về việc uống rượu. Nguy hiểm. Tiềm năng của cam thảo, đặc biệt là những người bị huyết áp cao.

Minh Nguyễn (theo khoa học đời sống)