Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến Việt Nam (VOMF 2017) do Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) tổ chức sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15/8 và tại Hà Nội vào ngày 17/8. -Chủ đề của diễn đàn năm nay là “Xu hướng tiếp thị nổi bật”, dự kiến ​​thu hút hơn 1.000 công ty thương mại điện tử và hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến. Diễn đàn nhằm chia sẻ các giải pháp và cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, đồng thời giúp các công ty thương mại điện tử xác định chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trực tiếp. Tiếp thị và liên hệ đầy đủ với các công ty tiếp thị trực tuyến hàng đầu.

Hiệp hội Thương mại điện tử nhận định, từ năm 2016, thương mại điện tử Việt Nam đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại lớn, bao gồm chưa đủ niềm tin của người tiêu dùng, không đủ dịch vụ thanh toán, dịch vụ tiếp thị và giao hàng trực tuyến không đủ, cung không đủ cầu. Trong thương mại điện tử Việt Nam, mạng xã hội đã vượt qua các công cụ tìm kiếm vào năm 2016, trở thành phương tiện quảng cáo trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp. Email vẫn là một kênh quảng cáo thú vị của nhiều công ty. Tỷ trọng quảng cáo qua báo giấy và báo điện tử khá ổn định, lần lượt là 34% và 20%.

Ngoài các đại lý quảng cáo trực tuyến lớn trên thế giới (như Google hay Facebook), một số công ty cũng sử dụng quảng cáo nước ngoài để tập trung vào thị trường quảng cáo trực tuyến tiềm năng khổng lồ của họ tại Việt Nam. Đặc biệt, có một số công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) và tiếp thị ô tô (Programmatic Marketing) hoặc đã thực hiện các hoạt động thâm nhập thị trường.

Kỳ Duyên