Ngày nay, mạng xã hội và thiết bị di động đang trở thành cầu nối đưa nhà cung cấp đến gần hơn với khách hàng. Nhiều công ty trong nước cung cấp dịch vụ nội dung số trên điện thoại di động đã tập trung vào các giải pháp tiếp thị và thanh toán di động. Thị trường này dự kiến ​​sẽ phát triển và mang lại nhiều bất ngờ trong tương lai gần.

Khi ngày càng có nhiều công ty dịch vụ tham gia, thanh toán trực tuyến đang tích cực phát triển. Và ra mắt nhiều dịch vụ mới, để người tiêu dùng có thể thực hiện giao dịch và thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Nắm bắt cơ hội này, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo. Tham gia thị trường thanh toán trực tuyến bao gồm MobiFone. Đây là nhà điều hành hàng đầu cung cấp cho người dùng tính bảo mật, tiện lợi và tốc độ bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn để sạc tự động.

Khách hàng MobiFone thanh toán trực tuyến hiện thích tuyến này.

Thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến của MobiFone, khách hàng có thể chọn trong số 4 phương thức thiết thực, bao gồm thanh toán qua trang web MobiFone. Nhà cung cấp mạng thực hiện thanh toán thông qua nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng Internet và chỉ cần đăng ký với ngân hàng một lần để tự động thanh toán qua thẻ ATM hoặc hóa đơn. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động rút tiền từ tài khoản của bạn.

Ngoài ra, mạng cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện, có thể nhận thông báo thanh toán qua email, từ đó giúp khách hàng chủ động cân đối chi tiêu hàng tháng một cách kịp thời.

Một lợi thế khác của các loại dịch vụ thanh toán trực tuyến này là sự phát triển của xu hướng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thiết bị này rất phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ và thích thử các dịch vụ công cộng mới. Nhiều người trẻ tuổi sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán chi phí để tiết kiệm thời gian, công sức và chi tiêu tích cực. Việc chuyển đổi từ thanh toán trực tiếp sang thanh toán trực tuyến cung cấp cho người tiêu dùng trẻ một lối sống hiện đại hơn.

Về mặt người dùng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi và những người bận rộn, mọi người thường cần di chuyển từ nhiều nơi và các hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi.

— Anh Quang Huy, giám đốc một công ty phần mềm máy tính nước ngoài, vì công việc đặc biệt của mình, anh thường phải tiến hành kinh doanh trong và ngoài nước. Do đó, đối với ông, việc sắp xếp tất cả các hóa đơn trong nửa ngày mỗi tháng là “cực hình”. Anh tin rằng mọi thứ bây giờ đơn giản hơn nhiều, vì dù anh ở đâu, anh chỉ cần truy cập Internet để truy cập tài khoản trên trang web MobiFone và chỉ cần hoàn thành một vài bước đơn giản.

Hiện tại, số lượng khách hàng đang sử dụng đăng ký do những ưu điểm của các dịch vụ hiện đại này, thanh toán trực tuyến trên mạng MobiFone đã tăng lên. Điều này sẽ trở thành xu hướng chung của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

(Nguồn: MobiFone)