Dong Jianhua, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trước tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không dễ dàng. Không chỉ vậy, chỉ sau khi người bán nhận được tiền thanh toán, anh ta mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch.

“Nhiều khách hàng đã đặt hàng và cho biết sẽ thanh toán sau khi nhận hàng. Tuy nhiên, khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe điện thoại hoặc đến lấy hàng”. Anh Đông cho hay. Trong một số trường hợp, đơn vị chuyển phát nhanh vận chuyển hàng đến tận nhà vì không đúng địa chỉ hoặc không có người nhận hàng. – Ông Đông cho rằng hình thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng sẽ mang lại rủi ro lớn cho người bán. Vì nếu sau một tuần nhà vận chuyển không liên lạc được với người mua thì sản phẩm phải trả lại cho người gửi, lúc đó người bán phải thanh toán toàn bộ tiền cước khứ hồi, cộng với phí hoàn trả (nhân viên thu tiền thay nhà mạng) 90% giao dịch – – Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử giảm thiểu chi phí và rủi ro. – – Ông Pan Anh, chuyên gia thương mại điện tử tại Đại học Thương mại, thừa nhận rằng phương thức thanh toán khi nhận hàng thường rất tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho công ty. Vị này cho biết, việc kinh doanh online sẽ phải gánh 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo, gọi điện thoại, hạch toán kế toán và quan trọng nhất là chi phí vận chuyển thường xuyên … Khi người tiêu dùng lựa chọn trả tiền khi nhận được sản phẩm cũng giống như tình huống trên, khách hàng Trong trường hợp bỏ hàng, nhiều người không muốn mua lại khi nhận hàng nên khả năng hoàn tiền cao, theo anh, tùy theo loại sản phẩm và hãng, tỷ lệ hoàn tiền đối với bán hàng online tại Việt Nam hiện nay khoảng 10% đến 30%.

Dữ liệu thông tin từ Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy, tại Việt Nam, đa số người mua đặt hàng trực tuyến vẫn chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng. Năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử nhưng việc sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, phương thức thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa con số này, năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên, tiền mặt khi giao hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất. , Chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến và được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm 2% và 3%.

Vecita cho biết, mặc dù hầu hết đều cung cấp dịch vụ kinh doanh điện tử theo hình thức COD Sản phẩm bị hạn chế do thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao, công ty gặp rủi ro lớn …- Đồng tình với quan điểm này, ông Luyện Ngọc Huy, Tổng giám đốc công ty cung cấp dịch vụ thanh toán MOG 1Pay Việt Nam, cho rằng doanh nghiệp đang phải đối mặt Rủi ro lớn nhất của công ty là hai vấn đề chính: chi phí hoạt động và quản lý dòng tiền .—— “Nếu quy trình thu tiền không được vi tính hóa, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ không ổn định. Ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng kinh doanh. Rủi ro về quản lý thanh khoản và dòng tiền cũng sẽ bị ảnh hưởng. ch o Dòng tiền chậm và rủi ro nên sẽ mất nhiều thời gian để quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Ông Huy cho biết. – Ông Phan Anh cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân thiếu niềm tin vào thương mại điện tử và thói quen sử dụng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi của người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng: “Nói như vậy không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin tưởng người bán, không thay đổi được thói quen. Về yếu tố niềm tin, có một yếu tố rất quan trọng nữa sẽ cản trở việc thanh toán điện tử khi mua sắm trực tuyến. Đó là do công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

“Hiện tại, chỉ có khoảng 60% công ty trong nước có trang web hoạt động và chỉ hơn 50% số trang web này có chức năng thanh toán trực tuyến tích hợp sẵn”. Vì vậy, vị này đã đề xuất nhiều giải pháp đồng bộ, như xây dựng hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia sử dụng rộng rãi cho các mô hình (đặc biệt là mô hình).Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) với sự tham gia của Bộ Công nghiệp Việt Nam. Bộ Thương mại, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, công nghệ thông tin.

VEPF 2015 có hai chủ đề chính: thanh toán điện tử để hỗ trợ các dịch vụ công và thương mại và thanh toán điện tử trước xu hướng tiêu dùng mới. VEPF 2015 sẽ thảo luận để các bên liên quan tìm ra các hành động phối hợp nhằm thúc đẩy phát triển điện tử Cơ hội cho các giải pháp. Việc thanh toán nhằm đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Bạn đọc chỉ có thể truy cập trang http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin về diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia. – Đối tác phối hợp thực hiện diễn đàn là Công ty Cổ phần Chuyển đổi Tài chính Quốc gia (Banknetvn) và các nhà tài trợ Thương số. Khai báo –Ngoc